DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Lâm Đồng khánh thành khoa ung bướu
Công Chiến - 16:50 17/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/12/2016, tại Thành phố Đà Lạt, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Ung bướu giai đoạn 2016-2020 giữa BVĐK Lâm Đồng với Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức Lễ khánh thành Khoa Ung bướu tại BVĐK Lâm Đồng.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế BS.CKII Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ phụ trách phía nam, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến -Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cùng BVĐK Lâm Đồng.

Theo báo cáo của BS.CKII Nguyễn Bá Hy, Giám đốc BVĐK tỉnh: Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa ung bướu giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 3107/QĐ-BYT ngày 28/6/2016 của Bộ Y tế, BVĐK Lâm Đồng đã được sự giúp đỡ về chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, từng bước đào tạo, tăng cường hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị ung bướu giúp cho BVĐK Lâm Đồng.  BVĐK tỉnh đã được đầu tư 38 tỷ đồng xây mới Khoa Ung bướu, với quy mô ban đầu 40 giường bệnh, trang thiết bị tương đối đầy đủ từ dự án JICA. Trong giai đoạn thực hiện Đề án, BVĐK tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để tiếp nhận các kỹ thuật do Bệnh viện Ung bướu chuyển giao.

 

Lễ khánh thành khoa ung bướu tại BVĐK Lâm Đồng

Lễ khánh thành khoa ung bướu tại BVĐK Lâm Đồng

 

Tại buổi lễ, BS.CKII Lê Hoàng Minh, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết: Thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa ung bướu theo chỉ đạo của Bộ Y tế,  trong giai đoạn 1 (năm 2013 -2015) Bệnh viện Ung bướu TP.HCM  đã làm Bệnh viện hạt nhân cho 3 bệnh viện; giai đoạn 2 (năm 2016 -2020) Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đang tiếp tục làm Bệnh viện hạt nhân cho 6 bệnh viện, trong đó có BVĐK Lâm Đồng.Tiêu chí của Đề án là chuyển giao các kỹ thuật điều trị ung thư như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ cho cán bộ y tế của BVĐK Lâm Đồng, từng bước nâng cao năng lực điều trị bệnh ung thư, nâng cao chất lượng điều trị để đủ sức phục vụ nhân dân ngay tại địa phương.

Theo thống kê, năm 2016, Lâm Đồng có 11.000 lượt bệnh nhân khám tầm soát bệnh lý về ung bướu tại BVĐK tỉnh, trong đó có 1.500 bệnh nhân nhập viện điều trị, 1.900 bệnh nhân chuyển về Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cụ thể: Năm 2013 khám 7.535 BN, nhập viện điều trị 2.811 BN; năm 2014 khám 7.806 BN, nhập viện 3.438 BN; năm 2015 khám 8.542 BN, nhập viện 4.394 BN; 9 tháng năm 2016 khám 6.263 BN, nhập viện 3.905 BN.

Phát biểu chỉ đạo, BS.CKII Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ phụ trách phía nam, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng sự hỗ trợ của các Ban ngành đoàn thể nên cơ sở vật chất đến nay đã được xây mới hoàn toàn kể ca khoa Ung bướu mới đưa vào hoạt động. Bệnh viện được xây dựng khang trang sạch đẹp và được đánh giá là bệnh viện sạch và bảo đảm môi trường tại khu vực Tây Nguyên.

uy nhiên, Đối với chuyên khoa ung bướu đây là 1 lĩnh vực rất khó để triển khai vì phải có sự giúp đỡ của tuyến trên, phải có đủ nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, phải có sự đầu tư rất lớn về kinh phí để mua sắm trang thiết bị. Vì vậy đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt đề án thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị để bệnh viện có điều kiện triển khai đề án với kết quả cao nhất. Đối với bệnh viện đa khoa tỉnh phải ra soát, bổ sung lại qui hoạch phù hợp, Đào tạo cán bộ theo ê kíp, đầu tàu đủ khả năng tiếp nhận chuyên môn kỹ thuật cao tại các Bệnh viện tuyến trên. Triền khai hiệu quả mô hình thuê các dịch vụ ngoài vào bệnh viện, Xây dựng Bệnh viện xanh, sạch, đẹp, tạo sự hài lòng cho người bệnh. Tăng cương công tác truyền thông thương hiệu, uy tín, chất lượng của khoa vệ tinh, nhằm thu hút người dân đến khám và điều trị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Bộ Y tế và tình cảm quý báu mà Bệnh viện Ung bướu TP.HCM dành cho nhân dân Lâm Đồng nói chung và BVĐK Lâm Đồng nói riêng trong việc hỗ trợ giúp đỡ bệnh viện nâng cao khả năng điều trị bệnh lý ung bướu tại địa phương. Đồng chí hứa sẽ hộ trợ tối đa cho Đề án và mong muốn thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến trên nhằm tạo động lực để bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng xây dựng và phát triển xứng tầm tại khu vực miền Tây Nguyên.

Tại buổi lễ với sự chứng kiến của đại diện Lãnh Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở y tế, Giám đốc bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành ký kết đào tạo và chuyển giao kỹ thuật theo Đề án Bệnh viện vệ tinh khoa Ung bướu giai đoạn 2016-2020.

Công Chiến

Tin liên quan
Lâm Đồng: 12/12 huyện, thành phố được công nhận loại trừ bệnh phong
SKĐS - Đến nay Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của khu vực các tỉnh phía Nam và là tỉnh thứ 3 trong cả nước (cùng với Thái Bình và Quảng Bình) được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố.
Lâm Đồng có phải là địa phương có bệnh SXH “mới nổi lên”?
SKĐS - Bên lề Hội thảo Liên ngành Giáo dục –Y tế trong giám sát, phòng chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) Dengue khu vực phía Nam (KVPN) tổ chức tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) ngày 12/8, PV đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Phan Trọng Lân –Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM về những thông tin cần thiết để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh SXH.
Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết ở điểm nóng ở Lâm Đồng
SKĐS - Bảo Lộc là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) cao nhất trong toàn tỉnh Lâm Đồng. Trước tình hình SXH gia tăng tại Bảo Lộc, phóng viên đã có phỏng vấn nhanh BS Nguyễn Minh Hòa –Phó Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Bảo Lộc về các biện pháp can thiệp hiện tại và trong thời gian tới.
Lâm Đồng khuyến cáo người dân, du khách không tới các vùng có dịch zika
SKĐS - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở Văn hóa –Thể thao –Du lịch phối hợp với Sở Y tế và các địa phương trong tỉnh khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành và người dân địa phương, du khách hạn chế đi du lịch đến các quốc gia, khu vực đang bùng phát dịch bệnh zika.
Bộ trưởng Y tế thăm và tặng quà trẻ em khuyết tật, người nghèo tại Lâm Đồng
SKĐS - Ngày 3/3, nhân chuyến công tác của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tại Lâm Đồng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Cục Quản lý Dược, Sở Y tế Lâm Đồng đã đến thăm Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Lâm Đồng.
Giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Lâm Đồng: “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”
SKĐS - Cũng như các địa phương khác trong cả nước, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ở Lâm Đồng khá cao, đặc biệt trong 5 năm trở lại đây.
Đưa vào sử dụng Đơn vị Tim mạch can thiệp tại BVĐK tỉnh Lâm Đồng
SKĐS - Sáng ngày 14/9, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành Đơn vị Tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh Lâm Đồng.Bệnh nhân đầu tiên cũng được các bác sỹ của Trung tâm tim mạch can thiệp đặt sten động mạch vành ngay trong buổi sáng ngày 14/9. Đây là thành công của Đề án BV Vệ tinh.
Lâm Đồng: “Mỏi mắt” tìm bác sĩ dự phòng
SKĐS - Tại buổi làm việc mới đây của UBND tỉnh Lâm Đồng với ngành y tế tỉnh, lĩnh vực nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị nhất là nhân lực cho hệ y tế dự phòng.
Mẫu bệnh phẩm của du khách Nga tại Lâm Đồng âm tính với MERS-CoV
SKĐS -Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm