BVĐK tỉnh Hà Giang: Phẫu thuật thành công u lưỡi "khủng"

Suckhoedoisong.vn - Theo lời người nhà kể, người bệnh có biểu hiện lưỡi to dần từ năm 2010, đến nay lưỡi to vượt ra khỏi môi, kích thước 22x15cm vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Cụ bà có u lưỡi to bất thường

Cụ bà có u lưỡi "khủng"

 

Ngày 22.2, khoa Răng Hàm Mặt của BVĐK tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công cho một trường hợp có u lưỡi to bất thường. Người bệnh là cụ bà Lìu Thị Cáo, 60 tuổi trú tại thôn Lùng Pạc, xã Sán Xả Hồ, huyện Hoàng Su Phì. Theo lời người nhà kể, người bệnh có biểu hiện lưỡi to dần từ năm 2010, đến nay lưỡi to vượt ra khỏi môi, kích thước 22 x 15cm vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày: khó ăn uống, không nói được, người bệnh phải dùng khăn choàng qua cổ để giữ lưỡi.

Ngay sau khi được chuyển đến BVĐK tỉnh, các bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt đã thăm khám kỹ, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán: U lành lưỡi và quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bà cụ.

 

Cụ bà Lìu Thị Cáo sau khi phẫu thuật

Cụ bà Lìu Thị Cáo sau khi phẫu thuật

 

Ca phẫu thuật đã diễn ra trong hơn 3 giờ. Phần u lưỡi cắt bỏ có trọng lượng 900gam. Hiện tại, cụ bà đã tỉnh lại và đang được chăm sóc tại phòng hậu phẫu khoa Răng Hàm Mặt.

Việc phẫu thuật tạo hình u lưỡi to bất thường thành công ngay tại BVĐK tỉnh đã khẳng định trình độ chuyên môn của các bác sỹ BVĐK tỉnh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

BS. Lò Thị Tâm

(BVĐK tỉnh Hà Giang)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT