DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Hà Giang: Phẫu thuật thành công u lưỡi "khủng"
BS. Lò Thị Tâm - 16:12 23/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo lời người nhà kể, người bệnh có biểu hiện lưỡi to dần từ năm 2010, đến nay lưỡi to vượt ra khỏi môi, kích thước 22x15cm vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Cụ bà có u lưỡi to bất thường

Cụ bà có u lưỡi "khủng"

 

Ngày 22.2, khoa Răng Hàm Mặt của BVĐK tỉnh Hà Giang đã phẫu thuật thành công cho một trường hợp có u lưỡi to bất thường. Người bệnh là cụ bà Lìu Thị Cáo, 60 tuổi trú tại thôn Lùng Pạc, xã Sán Xả Hồ, huyện Hoàng Su Phì. Theo lời người nhà kể, người bệnh có biểu hiện lưỡi to dần từ năm 2010, đến nay lưỡi to vượt ra khỏi môi, kích thước 22 x 15cm vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày: khó ăn uống, không nói được, người bệnh phải dùng khăn choàng qua cổ để giữ lưỡi.

Ngay sau khi được chuyển đến BVĐK tỉnh, các bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt đã thăm khám kỹ, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán: U lành lưỡi và quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bà cụ.

 

Cụ bà Lìu Thị Cáo sau khi phẫu thuật

Cụ bà Lìu Thị Cáo sau khi phẫu thuật

 

Ca phẫu thuật đã diễn ra trong hơn 3 giờ. Phần u lưỡi cắt bỏ có trọng lượng 900gam. Hiện tại, cụ bà đã tỉnh lại và đang được chăm sóc tại phòng hậu phẫu khoa Răng Hàm Mặt.

Việc phẫu thuật tạo hình u lưỡi to bất thường thành công ngay tại BVĐK tỉnh đã khẳng định trình độ chuyên môn của các bác sỹ BVĐK tỉnh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

BS. Lò Thị Tâm

(BVĐK tỉnh Hà Giang)

Tin liên quan
Nhận biết những đặc điểm nổi bật của Cam sành Hà Giang
SKĐS - Những đặc điểm nổi bật của Cam sành Hà Giang người tiêu dùng cần biết khi mua để tránh nhầm phải những loại cam lạ và cam của Trung Quốc.
BVĐK tỉnh Hà Giang: Lần đầu tiên lọc máu cấp cứu thành công cho bệnh nhi 6 tuổi
SKĐS - BVĐK tỉnh Hà Giang vừa cấp cứu và điều trị thành công cho một bệnh nhi 6 tuổi, ở tổ 18, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, được chẩn đoán suy thận cấp/di chứng vết thương sọ não kín do hỏa khí nhờ phương pháp lọc máu cấp cứu.
Hà Giang: Cứu sống nam thanh niên liệt toàn thân do rắn cạp nia cắn
SKĐS - Sau hơn 20 ngày được cấp cứu và điều trị tích cực tại BVĐK huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang, nam thanh niên 27 tuổi bị rắn cạp nia cắn đã được xuất hiện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm