DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BVĐK thị xã Phú Thọ: Phẫu thuật thành công khối u mạc treo ruột non
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, BVĐK thị xã Phú Thọ đã phẫu thuật thành công khối u mạc treo ruột non hiếm gặp. Bệnh nhân là B.T.B, xã Thanh Minh - thị xã Phú Thọ.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng thể trạng kém, suy kiệt cơ thể, người gầy và xanh xao, vùng bụng thường xuyên bị đau. Sau khi thăm khám, chỉ định làm xét nghiệm cận lâm sàng, chụp CT, các bác sĩ xác định bệnh nhân có khối u trong ruột non và đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân thường xuyên đau vùng bụng.

Khối u ruột non được bóc tách sau phẫu thuật

Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật bóc khối u. Ca phẫu thuật thực hiện thành công, sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường và được xuất viện sau một tuần điều trị.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, u ruột non là bệnh lý hiếm gặp và khó được chẩn đoán bằng các hình ảnh thông thường, cùng với các triệu chứng không đặc hiệu. Việc chỉ định chụp cắt lớp vi tính đã cung cấp thông tin đầy đủ về vị trí, kích thước và tính chất khối u, hỗ trợ các bác sỹ trong việc chẩn đoán và điều trị sớm cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên đi khám sức khỏe định kì và khám ngay khi có các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng, tự sờ thấy khối bất thường vùng bụng,…; không nên để muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Hiền Nguyễn ( Trung tâm kiểm soát bệnh tật Phú Thọ )

Tin liên quan
Tái tạo dạ dày mới từ ruột non cho bệnh nhân ung thư
SKĐS - Bệnh nhân V.V.T. (63 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, Đồng Nai) vừa được các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tiến hành phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày, đồng thời sử dụng máy cắt nối ruột để tái tạo một dạ dày nhân tạo bằng ruột non của chính mình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm