DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Sa Đéc tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật từ tuyến trên
Phan Tân - 20:44 21/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhận được sự hỗ trợ từ BV Hùng Vương - TP.HCM thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh ngành sản khoa nhằm giúp bệnh nhân khu vực phía Nam sông Tiền tỉnh Đồng Tháp được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà mà không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Được biết, đây là đợt đào tạo chuyên môn đầu tiên trong chuỗi hoạt động thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh tại BVĐK Sa Đéc. Song song với hoạt động đào tạo chuyên môn bước đầu này, đề án cũng được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt dự toán cung cấp, lắp đặt thiết bị cho Khoa Sản và Phòng Xét nghiệm tinh trùng đồ, chương trình thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh tại bệnh viện.


BVĐK Sa Đéc tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật  từ tuyến trênTham gia  Đề án Bệnh viện vệ tinh giúp BVĐK Sa Đéc phát triển  kỹ thuật, thu hút người bệnh.

Đề án Bệnh viện vệ tinh tại BVĐK Sa Đéc đã được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt với tổng giá trị hơn 10,8 tỷ đồng, được triển khai trong giai đoạn 2019 - 2020 với mục đích nâng cao chất lượng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân, giải quyết tình trạng vượt tuyến và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Đề án sẽ được triển khai với các nội dung: Tổ chức các lớp tập huấn đào tạo cán bộ y tế; cử các kíp đi chuyển giao các gói kỹ thuật thuộc các chuyên khoa sâu thuộc lĩnh vực sản khoa; cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại; hỗ trợ chuyên môn trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh thuộc lĩnh vực sản do BV Hùng Vương - TP.HCM hỗ trợ cho BVĐK Sa Đéc. Đề án đi vào hoạt động  góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến Trung ương. Đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi cho người dân khu vực phía Nam sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực.
BVĐK Sa Đéc được phân công chịu trách nhiệm khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho gần 900 nghìn dân và phụ trách hỗ trợ tuyến cho các TTYT huyện Châu Thành, Lấp Vò, Lai Vung và TP Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp.

Phan Tân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm