BVĐK Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng giải thưởng Bạch kim

08-12-2021 2:14 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vừa được Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng Giải thưởng Bạch kim cho những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Ngày 8/12, BS.CKII Trần Quốc Tuấn – Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa vinh dự được Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị đột quỵ trong thời gian qua.

Theo đó, sau khi nhận Giải Vàng trong điều trị đột quỵ năm 2020, BVĐK tỉnh Quảng Trị đã không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ. Để có được các giải thưởng này đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do Hội Đột quỵ Thế giới đưa ra.

BVĐK Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng giải thưởng Bạch kim - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Trị điều trị cho các bệnh nhân đột quỵ. Ảnh BVCC

Lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Trị cho hay, để đảm bảo được "thời gian vàng" trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, bên cạnh việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc bệnh viện đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các bộ phận liên quan như cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, đơn vị đột quỵ, can thiệp tim mạch. Qua đó, đã nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung giờ vàng.

"Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân đột quỵ để giữ vững danh hiệu và đạt được giải thưởng cao hơn nữa của Hội Đột quỵ thế giới", Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị chia sẻ.

Mùa của đột quỵ não: Làm thế nào để phòng tránh?Mùa của đột quỵ não: Làm thế nào để phòng tránh?

Cứ vào dịp cuối năm khi thời tiết chuyển lạnh, nguy cơ đột quỵ gia tăng, đặc biệt ở những người mắc bệnh mạn tính như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu… Điều đáng nói, độ tuổi đột quỵ não ngày càng trẻ hóa.Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH