BVĐK Lâm Đồng: Nối thành công động mạch đùi bị đứt đôi vì can bạn đánh nhau

Suckhoedoisong.vn - Ngày 01/11, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết vừa tiến hành nối thành công động mạch đùi bị đứt đôi của bệnh nhân Hà Quốc Thuận (24 tuổi, trú tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng). Hiện, tiến triển sức khỏe bệnh nhân rất tốt.

Động mạch đùi bệnh nhân được nối thành công, kịp thời

Động mạch đùi bệnh nhân được nối thành công, kịp thời

 

Theo đó, ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 3 tiếng vào chiều ngày 30/10. Khi nhập viện, bệnh nhân mất máu nhiều, mạch chân không bắt được, bàn chân lạnh toát, ở đùi có vết thương sâu và dài hơn 6cm được nhét đầy bông gạc để cầm máu.

Sau khi khẩn trương cấp cứu, truyền máu, tiến hành mở rộng vết thương thì các bác sĩ phát phát hiện động mạch đùi đứt làm đôi. Các bác sĩ xác định, đây là ca bệnh khó, cần tập trung cao độ tiến hành phẫu thuật ngay. Sau khi nối xong động mạch đùi khoảng gần 4 tiếng thì thấy động mạch đập tốt, căng phồng, tròn đều, bàn chân hồng ấm trở lại. Bác sĩ Phùng Văn Hà, Trưởng kíp phẫu thuật nhận định; Trường hợp này nếu không phẫu thuật tốt, kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử và nhiều biến chứng rất nguy hiểm.

 

BVĐK Lâm Đồng nối thành công động mạch đùi

Bệnh nhân có tiến triển tốt sau ca phẫu thuật

 

Theo người nhà anh Thuận cho biết thì; nguyên nhân dẫn đến tai nạn do anh Thuận đi chơi và ăn nhậu cùng đám bạn. Trong lúc các bạn của anh Thuận xảy ra mẫu thuẫn và dùng hung khí đâm chém nhau thì anh Thuận vào can ngăn và bị dao đâm, cắt vào đùi.

HƯNG-HÂN

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT