DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Khánh Hòa: Nối thành công bàn tay bị đứt lìa
Hoàng Dương - 07:53 11/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK Khánh Hòa (Nha Trang) đã nối thành công bàn tay bị đứt lìa khỏi cổ tay phải của một bệnh nhân nam 36 tuổi.

Bệnh nhân 36 tuổi sau khi được nối bàn tay đứt lìa

Bệnh nhân 36 tuổi sau khi được nối bàn tay đứt lìa

 

Sáng ngày 10-6, bác sĩ Phan Hữu Chính, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa cho biết: Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và bỏng của bệnh viện này vừa nối thành công bàn tay phải của một bệnh nhân bị đứt lìa.

Bệnh nhân là anh N.H, 36 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), được cấp cứu đưa vào khoa ngày 8-6 trong tình trạng bàn tay bị đứt lìa khỏi cổ tay phải do ẩu đả.

 

Phim chụp đoạn xương không có bàn tay phải

Phim chụp đoạn xương không có bàn tay phải

 

Kíp mổ do bác sĩ Lê Minh Hoan, Trưởng khoa, mổ chính, cùng lúc sau nhiều giờ các bác sĩ phải nối xương, gân, cơ, dây thần kinh và các vi mạch…Đến thời điểm này các bác sĩ nhận định, cơ bản bàn tay phải đã được nối thành công, ngón tay đã cử động nhẹ, thấy rõ màu hồng và nhiệt độ bàn tay ấm dần lên. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ còn phải được theo dõi, điều trị tích cực nhiều ngày sau nữa.

Cùng thời điểm, với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa đến từ TP.HCM, Khoa  đã mổ bóc tách khôi u tế bào thần kinh, nằm sau đùi trái, sát thần kinh tọa của một nữ bệnh nhân Ngô Thị Thanh Thủy, 58 tuổi, ở thị xã Ninh Hòa. Khối u khá lớn, có kích thước 8 x 10 cm. Nhưng sau khi được bóc tách ra khỏi đùi, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, huyết động ổn định, vết mổ thấm băng ít, các ngón chân cử động bình thường, không tê…

 

Khối u kích thước 8 x10 cm được bóc tách ra khỏi đùi bệnh nhân

Khối u kích thước 8 x10 cm được bóc tách ra khỏi đùi bệnh nhân

Hoàng Dương

Tin liên quan
BVĐK Khánh Hòa: Hộ lý trả lại chỉ vàng nhặt được cho bệnh nhân đánh rơi
SKĐS - Hộ lý của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhặt được một chỉ vàng (loại 18k), nhưng đã chủ động tìm người đánh rơi để trả lại.
Bệnh viện Khánh Hòa: Lần đầu tiên thực hiện ca đẻ không đau
SKĐS - Ngày 23-3, các bác sĩ khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, lần đầu tiên khoa thực hiện thành công ca đẻ không đau, sản phụ sinh bé trai nặng 3,2 kg, mẹ và con khỏe mạnh.
Khánh Hòa: Nối thành công cánh tay bị máy xay đá cắt gần lìa
SKĐS - Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ BVĐK Khánh Hòa đã nối thành công cánh tay bị đứt gần lìa cho một bệnh nhân nam bị tai nạn lao động trong khi đang làm việc tại một cơ sở xay cắt đá.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm