DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Hà Tĩnh phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị chít hẹp niệu quản
22:40 07/11/2014 GMT+7
Bệnh viện đa khoa Thành Phố Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị chít hẹp niệu quản.

Bác sĩ Nguyễn Hà Long, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Thành Phố Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị chít hẹp niệu quản.

Bệnh nhân Phạm Thị Thanh Tú, 31 tuổi, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân vào viện trong tình trạng đau tức mỏi vùng hố thắt lưng bên trái. Sau khi thăm khám, siêu âm các bác sĩ đã phát hiện Thận niệu quản bên trái của bệnh nhân bị giãn, ứ nước tiểu. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân Tú bị viêm chít hẹp 1/3 dưới niệu quản trái. Qua chụp UIV đánh giá chức năng quả thận trái có ngấm thuốc. Trước tình trạng đó, các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật bóc tách, cắt bỏ đoạn niệu quản bị hẹp, cắm đầu trên niệu quản vào bàng quang.

 

Bác s- th-m khám cho b-nh nhân Tú sau ph-u thu-t. -nh Thanh Loan Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Tú sau phẫu thuật. Ảnh: Thanh Loan

 Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Tú sau phẫu thuật. Ảnh: Thanh Loan

Anh Trần Đắc Công, người nhà của bệnh nhân Tú thổ lộ: “Vợ tôi cách đây 2 năm đã phẫu thuật sỏi niệu quản trái tại Bệnh viện Việt Đức. Thời gian gần đây thấy vợ đau nhiều nên đi khám một số nơi. Khi biết vợ bị chít hẹp niệu quản, gia đình rất lo nên định đưa vợ ra Hà Nội, nhưng được bạn bè giới thiệu ở Bệnh viện đa khoa Thành phố có bác sĩ bên Bỉ về, chúng tôi liền đưa vợ đến đây. So với phẫu thuật lần trước thì lần này vợ ít đau hơn, mới mổ được 2 ngày mà vợ tôi không thấy đau nữa, chỉ dùng 01 chai thuốc giảm đau thôi, nhưng lần phẫu thuật trước sang ngày thứ 6 mới hết đau, phải dùng đến 5 chai thuốc giảm đau. Nghe bác sĩ nói sau một tuần là có thể ra viện. Tôi rất mừng vì vợ tôi đã phẫu thuật thành công, không phải đi xa điều trị, ít tốn kém hơn”. Sau phẫu thuật bệnh nhân đã phục hồi tốt, dần ổn định và có thể ra viện sau 8 ngày.

Kíp phẫu thuật được bác sĩ Hoàng Anh Dũng, chuyên gia ghép tạng hàng đầu của Bỉ và Châu Âu cùng các bác sĩ Khoa Ngoại – 3CK của Bệnh viện đa khoa Thành phố thực hiện.

Được biết, từ đầu tháng 10 đến nay, Bệnh viện này cũng đã phẫu thuật thành công cho 03 trường hợp tương tự. Trước đây, những trường hợp này phải chuyển lên tuyến trên.

Thanh Loan (T4G Hà Tĩnh)

 

Tin liên quan
Phẫu thuật tán sỏi nội soi bằng laser với chi phí thấp
Theo BS Tuấn, nếu bệnh nhân chậm phẫu thuật trong vài tuần nữa thì sẽ dẫn đến suy thận do bị tắc nghẽn sau thận (do sỏi đường niệu).
Dị vật khớp gối khi nào cần phẫu thuật?
Dị vật trong khớp gối là những mảnh xương, hoặc sụn, hoặc cả hai di chuyển tự do trong khớp.
Thử máu để dự báo tiến trình hồi phục sau phẫu thuật
Khảo sát của các nhà khoa học ĐH Y khoa Stanford (Mỹ) nêu khả năng dự báo tiến trình phục hồi nhanh hay chậm của bệnh nhân ngay sau cuộc phẫu thuật
Tán sỏi niệu quản dưới qua nội soi bằng siêu âm
SKĐS - Điều trị sỏi niệu quản dưới bằng phương tiện ít xâm lấn như nội soi tán sỏi bằng siêu âm có chỉ định thích hợp và cho hiệu quả cao, an toàn.
Nghịch dại, bé gái bị kẹp tóc chui vào niệu quản
Bệnh nhi 4 tuổi ở Khánh Hòa vừa được bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) lấy chiếc kẹp tóc dài khoảng 6 cm từ niệu quản phải.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm