BVĐK Hà Tĩnh: Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

17-07-2014 4:36 PM | Thời sự

SKĐS -BVĐK Hà Tĩnh đã xuất ngoại, sang tận đất nước Hàn Quốc tìm kiếm nguồn lực đầu tư, hỗ trợ nhằm nâng cấp hệ thống trang thiết bị, công nghệ cũng như phối kết hợp học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ KCB cho người dân một cách tốt nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong toàn tỉnh, bên cạnh không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng của đội ngũ y, bác sỹ tại cơ sở. Mới đây, BVĐK Hà Tĩnh đã xuất ngoại, sang tận đất nước Hàn Quốc tìm kiếm nguồn lực đầu tư, hỗ trợ nhằm nâng cấp hệ thống trang thiết bị, công nghệ cũng như phối kết hợp học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ KCB cho người dân một cách tốt nhất.

Theo BS. Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh,  Hà Tĩnh là  một địa phương có nền sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; thu nhập của người dân còn rất thấp, mặc dù đã được chính quyền tỉnh quan tâm hỗ trợ đầu tư nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế của Hà Tĩnh nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng vẫn đang còn gặp rất nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và vùng lân cận. Mỗi năm có khoảng 20% bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên hoặc các bệnh viện ngoại tỉnh điều trị, tốn rất nhiều chi phí. Mong mỏi lớn nhất của người dân Hà Tĩnh là có một cơ sở khám chữa bệnh quy mô, trình độ cao, y đức tốt, có hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, có chuyên môn kỹ thuật cao để chữa trị ngay tại quê nhà...Xuất phát từ thực tế đó, BVĐK Hà Tĩnh đã nỗ lực tìm mọi hướng đi với tinh thần cầu thị học tập và phát triển nên BVĐK Hà Tĩnh đã tìm hiểu mô hình hoạt động, các kỹ thuật quy trình KCB thực hiện các kỹ thuật tại BV của Hàn Quốc. Theo đó, dự kiến, cuối tháng 7/2014, Phía BV của Hàn Quốc sẽ sang thăm và làm việc với BVĐK Hà Tĩnh, nhằm chuyển giao kỹ thuật, chuyển giao công nghệ hợp tác phát triển  chuyên ngành mũi nhọn như Ung bướu. BS. Đồng cũng cho biết thêm, phía Hàn Quốc  sẽ thường xuyên cử bác sĩ sang làm việc tại BVĐK Hà Tĩnh và hàng năm tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Trong thời gian tới, BVĐK Hà Tĩnh sẽ tập trung phát triển Khu khám chữa bệnh theo yêu cầu, cung cấp trang thiết bị và cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân tỉnh Hà Tĩnh và người nước ngoài làm việc trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chấn Phong

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH