BVĐK Hà Tĩnh: Kịp thời cứu sống hai mẹ con sản phụ bị tai biến sản giật

Suckhoedoisong.vn - Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Thúy (18 tuổi) ở xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh bị sản giật ở tuần 32 của thai kỳ.

Theo Anh Nguyễn Văn Minh chồng của sản phụ Thúy cho biết: Vào lúc 14 giờ ngày 24/1/2017, đang ở nhà sinh hoạt bình thường, tự nhiên vợ anh lên cơn co giật, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, tứ chi co giật… ngay lập tức anh cùng người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh cấp cứu. Tại đây sau khi thăm khám các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thành phố đã cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu. Ngay sau khi tiếp nhận, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo Khoa Sản, Cấp cứu chống độc, Hồi sức tích cực và khoa Tim mạch tiến hành hội chẩn. Sau khi hội chẩn các bác sỹ chẩn đoán sản phụ bị suy hô hấp, phù phổi cấp, biến chứng rau bong non, sản giật đồng thời chuyển thẳng nhà mổ, mổ cấp cứu.

Do có sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự quyết đoán của các y bác sỹ nên ca mổ diễn ra thuận lợi, bé trai nặng 1,7kg, do sinh non tháng nên cháu bé được chuyển Khoa Nhi để cấp cứu và điều trị, còn sản phụ Thúy qua cơn nguy kịch và được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị hỗ trợ sau mổ.

 

BVĐK Hà Tĩnh: Kịp thời cứu sống hai mẹ con sản phụ bị tai biến sản giật

Niềm vui của mẹ con sản phụ Thúy trước lúc xuất viện

 

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh người trực tiếp phẫu thuật cứu sống sản phụ Thúy và cháu bé cho biết: “Đây là thành công lớn khi kịp thời cấp cứu và cứu sống được cả mẹ và con. Vì sản giật là một biến chứng cấp tính của tiền sản giật nặng, nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé như xuất huyết não, hôn mê, hoặc tiến triển thành biến chứng nặng hơn ở mẹ, biến chứng HELLP (hội chứng thiếu máu tán huyết, tăng men gan, giảm tiểu cầu ở thai phụ) hoặc nhau bong non làm em bé suy thai và chết”.

 

thư cảm ơn của người nhà sản phụ

thư cảm ơn của người nhà sản phụ 2

Thư cảm ơn của người nhà sản phụ

Sau 2 tuần điều trị tích cực, đến nay 2 mẹ con sản phụ Thúy đã ổn định và được xuất viện về nhà. Ngay sau khi về nhà gia đình sản phụ cũng đã viết thư cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện, cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ của Khoa Sản và Khoa nhi đã kịp thời cứu sống và tận tình chăm sóc 2 mẹ con sản phụ Thúy.

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA