BVĐK Hà Đông cứu sống nam thanh niên bị đâm thấu tim

13-11-2014 10:43 PM | Thời sự

SKĐS - Các bác sĩ BVĐK Hà Đông vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân nam bị đâm thấu tim. Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định

Bác sĩ Chuyên khoa II Đào Thiện Tiến, Giám đốc BVĐK Hà Đông cho biết, khoảng 21h05 phút ngày 12/11, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông tiếp nhận bệnh nhân Phùng Văn S., 19 tuổi (trú tại Phú Lương, Hà Đông) trong tình trạng lơ mơ, kích thích, vật vã, khó thở, mạch không bắt được, huyết áp không đo được...

Chẩn đoán ban đầu cho thấy, bệnh nhân có vết thương thấu tim kèm theo hội chứng chèn ép tim cấp. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã ngay lập tức mời các khoa liên quan để hội chẩn liên khoa gồm: khoa Cấp cứu, khoa Cận lâm sàng siêu âm tại chỗ, khoa ngoại chấn thương, khoa hồi sức, phòng mổ, khoa huyết học truyền máu. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hồi sức và mổ cấp cứu ngay.

Bệnh nhân được cứu sống sau 3 giờ phẫu thuật với vết thương thấu tim, đe dọa tính mạng. Ảnh: BSCC

Bệnh nhân được cứu sống sau 3 giờ phẫu thuật với vết thương thấu tim, đe dọa tính mạng. Ảnh: BSCC

“Trong quá trình phẫu thuật, có lúc tim ngừng đập phải kích thích tim trực tiếp, truyền 10 đơn vị máu cho bệnh nhân. Nhờ sự phối hợp liên khoa chính xác và kịp thời, kết quả, sau 3 tiếng phẫu thuật, ca mổ đã thành công tốt đẹp” - BS. Tiến cho hay.

Đến hôm nay (13/11), tình trạng bệnh nhân đi vào ổn định và đang dần bình phục.

Theo BS. Tiến, đây là một ca hết sức nguy kịch, tim đã rơi vào trạng thái ngừng đập, bệnh viện đã khẩn cấp hội chẩn và tiến hành huy động các bác sĩ có chuyên môn cao, thiết bị máy móc cấp thiết để tiến hành phẫu thuật kịp thời. Nếu chậm một vài phút nữa mà không được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời bệnh nhân sẽ tử vong ngay lập tức.

D.Hải

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH