DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Cần Thơ: Cấp cứu thành công ca u nhầy nhĩ trái
Hồng Minh - 10:34 17/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/8/2017, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận trường hợp em Nguyễn Hoàng Khang, sinh năm 1997, ở Phong Điền, Cần Thơ vào viện trong tình trạng sức khỏe rất yếu hay bị ngất.

Trước khi nhập viện 10 ngày em Khang mệt, khó thở khi nằm, uống thuốc không giảm sau đó đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám và được các bác sĩ chỉ định nhập viện điều trị. Tiền sử đã hai lần em ngất, một lần cách đây 5 tháng, một lần cách nhập viện 1 tuần.

Kết quả CT Scan 64 lát cắt ngực có cản quangcho thấy có u nhầy tim, kích thước khoảng 6 cm x 5 cm.

 

U nhầy sau khi bóc tách

 

Cấc bác sĩ chẩn đoán: U nhầy nhĩ trái – Hở van hai lá trung bình – Hở van ba lá nặng – Tăng áp phổi trung bình. Tiên lượng: rất nặng. Sau khi hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Chợ Rẫy, lãnh đạo và ê kíp trực phân khoa Phẫu thuật tim Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu bóc tách u nhầy, sửa - đặt vòng van hai lá, sửa van ba lá cho bệnh nhân lúc 21 giờ 25 ngày 12/08/2017.

Tình trạng bệnh nhân sau mổ tỉnh, tiếp xúc được, đau nhẹ vết mổ, tim đều tần số 72 lần/phút, được chăm sóc nội khoa tại khu vô trùng của phòng phẫu thuật tim, dự kiến chuyển khoa Nội Tim mạch theo dõi và điều trị.

Theo các bác sĩ điều trị, gia đình em Nguyễn Hồng Khang hiện rất khó khăn em đã phải nghỉ học làm lơ xe từ năm lớp 10 để phụ giúp gia đình. Cha làm nghề bốc vác, mẹ bán sữa đậu nành. Do không có điều kiện để mua bảo hiểm y tế, chi phí điều trị khoảng 80 triệu đồng đang trở thành gánh nặng cho gia đình em.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp cho em Khang hoặc thông qua phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Vui lòng liên hệ:
- 0932.944 625 (Chị Lệ Khoa là mẹ em Khang)
- 0292.899 877 – 0913.120 723 (Phòng Công tác xã hội bệnh viện)

Hồng Minh

Tin liên quan
Cần Thơ: Lợi ích từ xét nghiệm HIV tại cộng đồng
SKĐS - Tư vấn xét nghiệm HIV là hoạt động quan trọng đảm bảo cho thành công của mục tiêu 90-90-90: 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV và 90% người điều trị ARV có tải lượng vi rút ở mức thấp để làm giảm lây nhiễm HIV sang người khác.
Nụ cười Cần Thơ
SKĐS - Ðến bến Ninh Kiều, chúng tôi lên tàu đi chợ nổi Cái Răng từ 5 giờ sáng, ánh đèn thành phố còn lặng lẽ nhuộm vàng mặt sông Cần Thơ.
BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
SKĐS - Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các chuyên gia của BV Trưng Vương, khoa Ngoại - Tổng hợp của BVĐK Trung ương đã tiếp nhận thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật trong khi mổ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm