DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị ngoại nhi các nước ASEAN lần thứ 12
Hải Yến - 14:30 06/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS. TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi và ThS. Phạm Đức Hiệp của Bệnh viện Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị Ngoại nhi các nước ASEAN lần thứ 12 tại Philippines. PGS Trần Ngọc Sơn vinh dự làm chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan.

Từ ngày 1 – 4/12/2017, diễn ra Hội nghị Ngoại nhi các nước ASEAN  (ASPS) tại Manila, Philippines, Bệnh viện Xanh Pôn là đơn vị đại diện Việt Nam tham dự hội nghị này.

Hội nghị ngoại nhi các nước ASEAN (ASEAN Society of Pediatric Surgery, gọi tắt là ASPS) được tổ chức hàng năm và là diễn đàn để các chuyên gia phẫu thuật nhi hàng đầu trong khu vực và quốc tế trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức trong lĩnh vực ngoại nhi . Năm nay, ASPS tổ chức hội nghị lần thứ 12 thu hút sự tham dự của các bác sĩ phẫu thuật nhi của các nước ASEAN,  các chuyên gia đến từ châu Âu, đặc biệt từ Anh quốc.

PGS. TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi,  Bệnh viện Xanh Pôn báo cáo tại hội nghị

2 bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đại diện cho Việt Nam tham dự hội nghị là PGS. TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi  và ThS. Phạm Đức Hiệp  - bác sĩ phẫu thuật nhi của bệnh viện. Cả 2 bác sĩ đã có 2 bài báo cáo trình bày tại diễn đàn của hội nghị về các vấn đề:  điều trị u đặc ở trẻ em và phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị thoát vị bẹn và nang thừng tinh ở trẻ em. Cả 2 báo cáo đã được các đồng nghiệp quốc tế tham dự  hội nghị đánh giá cao.

PGS Trần Ngọc Sơn vinh dự trở thành chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan. Nhiều bác sĩ ngoại nhi các nước ASEAN bày tỏ sự khâm phục với phẫu thuật nhi tại Việt Nam, họ mong muốn tới Việt Nam cũng như  Bệnh viện Xanh Pôn để thăm quan học tập.

Các đại biểu tham dự một phiên thảo luận chụp ảnh tại Hội nghị phẫu thuật ngoại nhi ASEAN lần thứ 12

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học tại bệnh viện cũng như báo cáo khoa học quốc tế luôn được bệnh viện chú trọng phát triển. Nhiều y bác sĩ của bệnh viện không ngừng học hỏi, đi sâu nghiên cứu, tham dự báo cáo tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu, uy tín, được đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao.  Việc tham dự báo cáo tại Hội nghị ngoại nhi các nước ASEAN 2017 đã đánh dấu một thành tựu mới, nâng cao uy tín,  vị thế của của Khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Xanh Pôn cũng như ngành y tế Thủ đô trong khu vực và quốc tế.

Hải Yến

Tin liên quan
Bv Xanh Pôn tổ chức Hội thảo Điều trị đột quỵ não – đa kết nối, một mục tiêu
SKĐS - Sáng 4/12, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức Hội thảo Điều trị đột quỵ não – đa kết nối, một mục tiêu.
BV Xanh Pôn ứng dụng kỹ thuật bắt vít qua da cứu bệnh nhân chấn thương cột sống
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh- Bệnh viện Xanh Pôn vừa thực hiện thành công kỹ thuật bắt vít cột sống qua da bằng hệ thống sextant do các y bác sĩ Mỹ chuyển giao, để cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động ngã thang từ độ cao 4m dẫn đến chấn thương cột sống- vỡ đốt sống L1 mất vững. Đây là một trong 5 bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật này chỉ sau 2 tuần nhận chuyển giao.
Bệnh viện Xanh Pôn: 1 ngày phẫu thuật thành công 2 ca ghép thận
SKĐS - Hàng chục y bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã được huy động, chia làm nhiều kíp dưới sự chỉ huy của Ths Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn vừa ghép thận thành công cho 2 bệnh nhân bị suy thận. Đây là 2 trường hợp ghép thận không cùng huyết thống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm