BV Xanh Pôn: Khám, tư vấn miễn phí bệnh lý thoái hóa khớp gối

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 26/6 - 27/7/2017, Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, Bệnh viện Xanh Pôn sẽ tổ chức thăm khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân có các tổn thương thoái hoá khớp gối.

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, thời gian khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân từ 8h-17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, địa điểm tại phòng 104, nhà A1, Khoa Khám bệnh, BVĐK Xanh Pôn, số 12, Chu Văn An, Hà Nội.

PGS. TS. BS. Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc BV Xanh Pôn

Nhân dịp này, dự kiến trong ngày thứ 6, 28/ 7, PGS. TS. BS. Trần Trung Dũng, Trưởng phân môn Chấn thương chỉnh hình, bộ môn Ngoại ĐH Y Hà Nội, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình  và Y học thể thao, Bệnh viện Xanh Pôn, Chủ nhiệm đầu ngành Ngoại khoa Sở Y Tế Hà Nội cùng các chuyên gia - bác sĩ chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình sẽ chủ trì buổi hội thảo về Phẫu thuật thay khớp gối.

Nội dung thảo xoay quanh việc chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, trao đổi kiến thức chuyên sâu và mổ thị phạm ứng dụng kỹ thuật Combine technique  trong phẫu thuật thay khớp gối tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Theo thống kê của ngành Xương khớp Việt Nam, hiện nay tỉ lệ người mắc các chứng bệnh về xương khớp chiếm tỷ lệ rất cao, trong đó chủ yếu là người cao tuổi.  GS.TS Trần Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam cho biết, thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp trong các bệnh về khớp, có xu hướng tăng lên do tuổi thọ người Việt được nâng cao đáng kể; hiện có khoảng 50% người trên 50 tuổi đang chịu những tác động tiêu cực của căn bệnh này. Trong đó thoái hóa khớp gối là phổ biến nhất,  tỉ lệ gặp chỉ khoảng 4,9% ở nữ, 4,6% ở nam dưới 26 tuổi. Tuy nhiên tỷ lệ này tăng nhanh ở lứa tuổi 27- 45, với 19,3% ở nữ và 18,6% đối với nam. Còn ở lứa tuổi từ 46 – 60 tỉ lệ bị thoái hóa khớp gối là 50%. Thoái hóa khớp gối gặp 100% ở người trên 90 tuổi.

Khớp gối  là bộ phận của cơ thể hay phải chịu nhiều áp lực nên khớp gối rất dễ bị thương tổn. Nếu đau khớp gối ở người già xảy ra khi lớp sụn bị thoái hóa, khiến đầu gối khó khăn khi vận động, dẫn đến sưng và đau, thì đối với những người trẻ tuổi xuất hiện tình trạng đau khớp gối là bởi nhiều tác động khác nhau như đau khớp do chấn thương, viêm khớp gối, viêm bao hoạt dịch, tổn thương tại khớp, trật xương bánh chè do vận động hay do bệnh gout…

Để giúp việc điều trị đau khớp gối đạt hiệu quả tốt nhất là phải đoán chính xác nguyên nhân gây nên bệnh. Nếu chỉ sử dụng thuốc giảm đau thì điều này chỉ có công dụng tạm thời đối với việc làm hạn chế vấn đề đau khớp gối và hoàn toàn không thể điều trị đau khớp gối một cách khỏi hoàn toàn.

Mọi chi tiết về chương trình khám và tư vấn miễn phí tại Bệnh viện Xanh Pôn xin gọi về số:

Hotline: 0966646488
website: http://www.xuongkhop.vn

 

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT