DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trao niềm tin cho những phụ nữ hiếm muộn
PV - 15:00 05/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sinh con đầu năm 2006, mãi đến 11 năm sau chị Trần Thị Thu H. sinh năm 1981 ở Khu Quang Trung, Mạo Khê, Đông Triều vui mừng chào đón cháu bé thứ 2 ra đời, con trai nặng 2.900 g, khỏe mạnh. chị là một trong những trường hợp điều trị thành công bằng phương pháp IUI tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Chị H chia sẻ: “Từ năm 2008 vợ chồng tôi đã có dự định sinh con thứ 2 nhưng chưa được. Điều trị bằng thuốc nam, thuốc bắc, tham khảo nhiều phương pháp và nhiều bệnh viện chưa có kết quả. Năm 2016 trong thời gian học tập tại bệnh viện tôi biết được phòng khám hiếm muộn của bệnh viện nên vợ chồng tôi muốn điều trị tại đây. Cả gia đình tôi đều ủng hộ và tin tưởng vào sự lựa chọn của tôi.

Đặc biệt khi điều trị tại đây bác sĩ Thuyết rất cẩn thận và nhiệt tình nên tôi rất yên tâm”. Qua quá trình khám và làm các xét nghiệm lâm sàng các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân hiếm muộn của vợ chồng chị là do thiểu năng tinh trùng ở mức độ nhẹ và suy buồng trứng do tuổi.

Thực hiện điều trị và bơm tinh trùng vào buồng tử cung 2 lần, lần thứ nhất vào tháng 3/2016, lần thứ 2 vào tháng 12/2016 lần này đã mang lại tin vui cho gia đình chị H..

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Minh Thuyết - khoa Phụ Sản theo yêu cầu, người thực hiện phương pháp này cho biết: “Đây cũng là một trong những trường hợp hiếm muộn lâu năm mà chúng tôi từng điều trị và đã đạt kết quả tốt. Trước đây chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp lâu nhất là 2 trường hợp 10 năm còn trung bình thì từ 2-5 năm và số lần thực hiện trung bình là 2-3 lần/trường hợp. Do đó khi thực hiện phương pháp này điều quan trọng ở người bệnh là nên tin tưởng và hợp tác tốt với Bác sĩ điều trị”.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một trong những phương pháp  điều trị vô sinh đầu tay, kỹ thuật đơn giản, chi phí thấp, đạt hiệu quả cao. Phương pháp sử dụng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung, với nguyên tắc cơ bản là làm tăng số lượng tinh trùng di động đến đoạn xa vòi trứng, nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau và có thể thụ thai.

Theo thống kê trên thế giới tỷ lệ thành công khi sử dụng phương pháp này từ 5 – 26% còn tại bệnh viện tỷ lệ này là 19.6%”.

Trong suốt quá trình điều trị người bệnh không phải di chuyển đi xa, giảm chi phí điều trị.

Người bệnh được hướng dẫn và tư vấn tận tình.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giúp người bệnh thoải mái khi điều trị.

 


Các cặp vợ chồng có nhu cầu điều trị hãy liên hệ tới địa chỉ:

Phòng khám hiếm muộn - Tầng 1, dãy nhà DIII – tòa nhà Trung tâm ưng bướu, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Hoặc liên hệ với ThS.Bs Nguyễn Minh Thuyết – Phó trưởng Khoa Phụ sản theo yêu cầu, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (SĐT: 0988.907.833), bác sĩ Nguyễn Đức Quý Khoa Phụ sản theo yêu cầu 0972443096

 

 

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm