DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Telehealth nhiều ca bệnh khó đã được giải quyết ngay tại chỗ
H.Nguyên - 10:39 12/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tham gia hệ thống Telehealth tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Tim Hà Nội nhằm hội chẩn đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho một ca bệnh khó.

 

Người bệnh nữ 80 tuổi, địa chỉ tại TP. Uông Bí, đang điều trị nội trú tại khoa Nội tim mạch với chẩn đoán: có cơn nhịp nhanh kịch phát thất đã chuyển nhịp xoang; Bệnh tim thiếu máu cục bộ đã đặt stent động mạch vành phải năm 2001 và đặt stent thân chung động mạch vành trái và động mạch liên thất trước tháng 8/2020; Tăng huyết áp, suy tim toàn bộ độ III; Hở nhiều van hai lá.

Nửa năm nay người bệnh thường xuyên phải nhập viện điều trị vì xuất hiện các cơn hồi hộp trống ngực. Do có nhiều bệnh lý kèm theo, cùng với tình trạng suy tim nặng, nhiều cơn loạn nhịp rất nặng, nhiều lần được sốc điện và dùng các thuốc điều trị nhịp, các bác sĩ khoa Nội tim mạch đã đề xuất hội chẩn cùng các chuyên gia Viện Tim Hà Nội để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh, mục tiêu phòng tránh cơn nhịp nhanh tái phát hoặc điều trị triệt để cho người bệnh nếu có thể.

Các bác sĩ Khoa Nội Tim Mạch, Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí tham gia hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Tim Hà Nội.

Sau khi theo dõi các thông tin về quá trình điều trị cho người bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội nhận định đây là một trường hợp lâm sàng khá phức tạp. Nếu can thiệp điều trị, tỉ lệ thành công thấp. Do vậy, trước khi có phương án điều trị xa hơn, người bệnh cần được điều trị nội khoa cơn nhịp nhanh, điều chỉnh thuốc giúp giảm tần suất nhập viện cho người bệnh.

Qua tham khảo ý kiến chuyên môn từ Bệnh viện Tim Hà Nội, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã thống nhất áp dụng điều trị cho người bệnh theo phương án trên. Được biết, đây là ca bệnh đầu tiên được áp dụng hình thức tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth tại Bệnh viện.

Với việc tích cực tham gia vào các hoạt động chuyển đổi số trong ngành Y tế, bao gồm hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth, người bệnh điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí sẽ được thụ hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh từ các Bệnh viện chuyên ngành hàng đầu trong cả nước, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt trong các trường hợp bệnh nặng, bệnh hiếm gặp, khó chẩn đoán và điều trị.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Telehealth đã biến giấc mơ thành hiện thực
SKĐS - Là một bác sĩ công tác tại một bệnh viện miền núi xa xôi, những năm mới ra trường khi tôi mới về đây công tác thực sự tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi bị thiếu thốn đủ mọi thứ từ trang thiết bị hành nghề đến cơ sở vật chất, cộng với kinh nghiệm trong nghề chưa có khiến tôi cảm thấy rất nản. Tôi đã thực sự lúng túng trong những ngày đầu mới làm việc tại đây.
Telehealth giúp người dân vùng sâu thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao
SKĐS - Những năm qua, ngành y tế đã triển khai nhiều đề án, chương trình tạo điều kiện để người dân miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng, hạn chế chuyển tuyến điều trị. Một trong những chương trình đó là ứng dụng cuộc cách mạng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế.
Telehealth từ ATK Thái Nguyên
SKĐS - Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, cách Hà Nội 80 km, chỉ hơn 1 giờ xe chạy. Thực hiện Đề án khám chữa bệnh từ xa – Telehealth của Bộ Y tế, ngành y tế Thái Nguyên đã có kết nối tích cực, trực tiếp với các bệnh viện tuyến trung ương. Hiệu quả rõ nét nhất là người thầy thuốc của tỉnh thường xuyên được cập nhật kiến thức mới qua đó ứng dụng vào công tác khám, chữa bệnh được ngay.
Thầy thuốc tuyến huyện cùng Telehealth hồi sinh sự sống cho nhiều trẻ sinh non, nhẹ cân
SKĐS - Trên đường đến viện, sản phụ đã sinh con ngay trên xe taxi. Cháu bé được chuyển đến BVĐK Mộc Châu trong tình trạng tím tái, suy hô hấp, đây là một ca hết sức khó vì trẻ sinh non nhiều tháng, nặng 1,1kg. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của các bác sĩ tuyến huyện cùng sự hỗ trợ của chuyên gia tuyến trên qua Telehealth, trẻ đã tăng cân nhanh chóng, khoẻ mạnh và được ra viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm