DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng dịch bệnh COVID-19
Nhị Vũ - 15:53 27/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến của tình dịch bệnh COVID -19, cùng với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.

 

Theo đó, để đảm bảo môi trường Bệnh viện an toàn, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc và cán bộ nhân viên đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khử khuẩn, áp dụng đeo khẩu trang ngay từ các cửa ngõ chính ra/vào Bệnh viện: Khoa Khám Bệnh, khoa Cấp cứu, sảnh Bệnh viện. Việc chăm sóc người bệnh cũng có sự thay đổi lớn. Các khoa lâm sàng hạn chế số lượng người nhà chăm sóc và thăm bệnh. Việc khai báo y tế và tiền sử dịch tễ đối với người nhà người bệnh và nhân viên y tế yêu cầu thực hiện hàng ngày. Qua đó có thể phát hiện và hỗ trợ cách ly, cắt nguồn lây lan kịp thời.

Bàn phát số khám được đưa ra ngoài

Nhằm hoàn thiện công tác điều trị cho người nghi nhiễm/nhiễm virus Sars-CoV-2, Bệnh viện cập nhật thường xuyên các hướng dẫn chăm sóc điều trị, cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn theo qui định mới nhất. Đồng thời duy trì nhân lực và trang thiết bị của đội phản ứng nhanh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chuyên môn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ Bộ Y tế cũng như các cơ quan Trung ương và địa phương.

Người dân đến viện thực hiện lời khai y tế

Ngoài ra, một loạt các giải pháp mới ngay lập tức được áp dụng trong các hoạt động thường quy của Bệnh viện: Tăng cường khám cho người bệnh theo giờ, sàng lọc người bệnh trước khi vào khoa Khám bệnh; Tạm dừng tất cả các buổi họp, giao ban, hội ý, đi buồng tập trung; Phát huy tối đa các phương pháp thông tin, báo cáo gián tiếp qua hệ thống mạng tin học, hệ thống điện thoại, hạn chế những tiếp xúc trực tiếp không cần thiết…

Đo thân nhiệt trước khi vào viện, chỉ có người ốm yếu quá mới được một người đi kèm còn lại hạn chế

Với việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, Bệnh viện đã nhận được sự phối hợp tích cực từ phía người dân. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp công tác kiểm soát, ứng phó với dịch bệnh đạt hiệu quả cao. Nhiều ý kiến người bệnh cho thấy sự yên tâm về môi trường khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện…

Hướng dẫn sát khuẩn tay tại khoa điều trị cho người nhà của bệnh nhân nội trú

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện các chủ trương phòng chống dịch của Chính Phủ, Bộ Y tế, các chỉ đạo của Tỉnh Uỷ, Thành Uỷ. Giữ vững mục tiêu sử dụng tối đa các nguồn lực về nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc, vật tư…đảm bảo cao nhất các yêu cầu về chống lây nhiễm bệnh, hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ người dân trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

 

Trước đó, tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng, chống COVID-19 diễn ra chiều ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với các ý kiến đánh giá giai đoạn hiện nay đang là “giai đoạn vàng” trong việc phòng chống dịch COVID-19.
Thực tế cho thấy số ca bệnh tăng nhanh và liên tục, nếu kiểm soát tốt, ngăn chặn dịch COVID-19 đạt “đỉnh” lây lan, thì công tác phòng chống dịch mới có tín hiệu khả quan. Giai đoạn này dịch COVID-19 cũng khốc liệt hơn, đòi hỏi cách ứng phó phải mạnh mẽ, quyết liệt hơn.

 

 

Nhị Vũ

Tin liên quan
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Lần đầu đặt cùng lúc 6 stent cho một bệnh nhân
SKĐS - Ngày 12/4/2018, Các bác sĩ Khoa Nội tim - mạch bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kết hợp cùng Ts.Bs. Jacques Ballout chuyên về lĩnh vực tim mạch và can thiệp động mạch vành đến từ Cộng hòa Pháp tiến hành đặt stent điều trị cho 11 trường hợp có bệnh lý hẹp, tắc mạch vành.
Chuyên gia Pháp khám tư vấn về tim mạch lồng ngực tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí
SKĐS - Nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các chuyên gia Cộng hòa Pháp về lĩnh vực tim mạch, bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình khám tư vấn và điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân. Theo đó chương trình sẽ diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ 9/4 – 15/4 và đợt 2 từ 2/5 – 3/5.
Thêm 7 ca mắc, Việt Nam ghi nhận 148 ca bệnh COVID-19
SKĐS - 6h sáng ngày 26/3, Bộ Y tế thông tin đã có thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19. Như vậy, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam lên 148. Trong số 14 ca mắc mới, có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 01 ca là thầy thuốc bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị cách ly (11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng); 03 ca có thời gian sống trong cộng đồng.
Lập Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại Bệnh viện Bạch Mai
SKĐS - Sáng ngày 25/3, tại buổi làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác khám chữa bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã công bố và giao nhiệm vụ cho Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm 15 người do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia làm Tổ trưởng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm