DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
V.N - 15:30 05/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng.

 

Theo đó, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở giai đoạn sớm cho các đối tượng là trẻ em ở độ tuổi học mẫu giáo và lớp 1 tại các trường tiểu học thuộc thành phố Uông Bí và các địa phương lân cận. Khi tới khám, trẻ sẽ được các bác sĩ bệnh viện trực tiếp khám, siêu âm để chẩn đoán nếu phát hiện các trường hợp mắc bệnh tim, các bác sĩ sẽ tư vấn gia đình đưa trẻ đến bệnh viện để điều trị.

Bệnh tim bẩm sinh là một bệnh thường gặp trong nhóm bệnh tim mạch. Bệnh có thể xảy ra ở một hay nhiều vị trí ở trong tim, khi có biểu hiện bất thường về cấu trúc các buồng tim và mạch máu lớn làm ảnh hưởng đến khả năng cung cấp máu cho cơ thể, bệnh diễn biến lâu ngày sẽ dẫn đến suy tim. Đối với lứa tuổi nhi khoa bệnh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thể lực của trẻ. Phần lớn bệnh khi ở giai đoạn đầu không  có các biểu hiện rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua, khi phát hiện bệnh thì cũng ở giai đoạn nặng gây khó khăn cho việc điều trị đặc biệt trong việc chỉ định phẫu thuật.

 

V.N

Tin liên quan
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 800 trẻ nhỏ ở Trà Vinh
SKĐS - Trong tổng số hơn 800 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 40 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh trong đó có 4 trường hợp cần phẫu thuật ngay mới hy vọng duy trì được sự sống.
Hơn 2.000 trẻ em Bình Định được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
SKĐS - Trong tổng số hơn 2.000 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 200 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 75 trường hợp có chỉ định phẫu thuật và can thiệp...
Nghệ An: Gần 1.200 em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
SKĐS - Trong hai ngày 16 và 17 tháng 1/2016, tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Chương trình “Trái tim cho em”, phối hợp với Khoa tim mạch nhi Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khám sàng lọc miễn phí cho gần 1.200 trẻ em để phát hiện bệnh tim bẩm sinh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm