Hà Nội

BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí giải thoát cho bệnh nhân dị dạng tĩnh mạch chân bất thường

23-11-2017 7:00 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sau rất nhiều năm sống chung với một bên chân to bất thường, giờ đây người bệnh Nguyễn Thị H. 56 tuổi trú tại khu Dốc Đỏ - Phường Phương Đông - Uông Bí – Quảng Ninh đã được bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thành công sau rất nhiều lần bị từ chối ở các bệnh viện khác nhau.

 

Mới đây, bệnh nhân H. đã được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thành công khối dị dạng mạch máu chân to bất thường.

Bệnh nhân H. cho biết, khoảng 3-5 năm gần đây chân phải của người bệnh thường xuyên đau, nhức, có hiện tượng sưng to, khi ngủ và ngồi thấy tức chân. Người bệnh đã đi khám nhiều bệnh viện nhưng không có điều trị gì. Vùng mặt sau cẳng chân phải ngày càng sưng to gây bất tiện cho sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh nhân trước phẫu thuật

Sau khi tham khảo và biết được bệnh viện đã thực hiện rất xử trí nhiều trường hợp bệnh tương tự, người bệnh đã tới bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khám. Sau khi tiến hành thăm khám, người bệnh được chẩn đoán dị dạng tĩnh mạch cẳng chân phải và được chỉ định phẫu thuật bóc tách khối dị dạng. Kích thước cẳng chân phải của người bệnh H. là 30x 10cm với khối phình là 18x18x4mm, đặc biệt có những đoạn phình to kích thước 2x0,5cm.

Sau 2 giờ phẫu thuật, toàn bộ khối tĩnh mạch dị dạng tại cẳng chân phải của người bệnh đã được bóc tách. Sau phẫu thuật người bệnh được theo dõi, điều trị. Đến nay, người bệnh đã được ra viện. Sau khi ra viện người bệnh đã được hướng dẫn tập vận động, chế độ nghỉ ngơi để tránh khối phình tái phát.

Bệnh nhân sau phẫu thuật

Theo BS.CKI Nguyễn Đức Hoành – trưởng khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực cho biết bệnh viện đã từng điều trị cho rất nhiều người bệnh có khối phình tĩnh mạch nhưng đây là trường hợp có khối phình lớn nhất mà bệnh viện tiếp nhận. Sau khi đánh giá được các nguồn nuôi khối dị dạng chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật bóc tách toàn bộ khối dị dạng cho người bệnh.

 

 

 

 

 

 


Tiểu Nhị
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn