DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí địa chỉ tin cậy chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư
Ngân Hà - 07:58 25/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 30 ngày điều trị tại khoa Phẫu trị - Xạ trị & Y học hạt nhân, người bệnh Nguyễn Văn Khanh, 67 tuổi, địa chỉ tại Xã Tràng An, Thị xã Đông Triều, đã được ra viện trong sự vui mừng, phấn khởi của gia đình cũng như tập thể cán bộ nhân viên y tế.

 

Được biêt, trước điều trị, người bệnh bị đau tức ngực trái nhiều phải dùng morphin để giảm đau, kèm theo đó là yếu nửa người phải, vận động sinh hoạt cần có người hỗ trợ. Sau quá trình điều trị người bệnh đã đỡ đau chỉ cần dùng các thuốc giảm đau thông thường, có thể tự đi lại và sinh hoạt bình thường.

Người bệnh có tiền sử ung thư phổi trái di căn hạch thượng đòn phải, di căn não từ tháng 3/2020 đã được điều trị giảm nhẹ nhiều đợt. Lần này người bệnh đau nhiều ngực trái, đau đầu kèm theo có yếu nửa người phải không thể tự vận động đi lại và sinh hoạt như bình thường, đã được nhập viện khoa Phẫu trị - Xạ trị & Y học hạt nhân điều trị. Qua tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được chẩn đoán: Ung thư phổi trái di căn não và được chỉ định xạ trị toàn não. Người bệnh được dùng morphin (02 ống /ngày) để kiểm soát cơn đau.

Sau 10 ngày xạ trị toàn não, các triệu chứng dần được cải thiện. Người bệnh có thể vận động tay, chân, cầm nắm khá hơn. Triệu chứng đau cũng giảm và được cai dần morphin, bắt đầu chuyển sang thuốc giảm đau thông thường. Sau 20 ngày xạ trị, người bệnh đã có thể đi lại được, tự thực hiện được các sinh hoạt cá nhân mà không cần người khác hỗ trợ.

Bệnh nhân Khanh đã từng yếu, liệt người nhưng sau quá trình điều trị đã đi lại được

Một tháng trước, khi đưa tôi xuống viện gia đình tôi gần như suy sụp, không thể nghĩ có ngày tôi lại ra viện mà hồi phục tốt như thế này. Hôm nay tôi cảm thấy rất khoẻ, tay chân đều cử động được gần như cũ rồi. Tôi mừng lắm. Thật không có lời nào hơn, tôi rất biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng ở khoa đã điều trị, chăm sóc tận tình cho tôi những ngày vừa qua”. Bệnh nhân Khanh chia sẻ thêm.

Với trình độ chuyên môn cao cùng việc không ngừng cập nhật kĩ thuật khoa học hiện đại, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đang từng ngày mang đến sự yên tâm, tin tưởng cho người bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy trong khám và điều trị các bệnh lý ung thư, giúp người bệnh được tiếp cận những phương pháp điều trị hiệu quả và tiên tiến nhất ngay tại địa phương mà không phải chuyển lên tuyến trên.

 

 

 

Ngân Hà

Tin liên quan
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến của tình dịch bệnh COVID -19, cùng với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.
BV Việt Nam-Thuỵ Điển Uông bí đạt tiêu chí BV an toàn phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành tự rà soát, đánh giá dựa trên Bộ Tiêu chí mà Bộ Y tế đã ban hành và hướng dẫn. Kết quả tự đánh giá Bệnh viện đạt 137/150 điểm (91,33%) và đạt mức Tiêu chí “Bệnh viện an toàn”.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí triển khai khám, tư vấn chữa bệnh từ xa
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và văn bản phối hợp triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa thông qua ứng dụng tư vấn trực tuyến VOV Bacsi24 trên điện thoại thông minh.
BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cấp cứu bé 11 tuổi thủng dạ dày tá tràng
SKĐS - Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hoá & Tổng hợp – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tiếp nhận những trường hợp trẻ em cũng mắc bệnh lý thủng dạ dày, tá tràng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm