DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam-Thuỵ Điển Uông bí đạt tiêu chí BV an toàn phòng chống dịch COVID-19
Nhi Vũ - 08:57 27/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành tự rà soát, đánh giá dựa trên Bộ Tiêu chí mà Bộ Y tế đã ban hành và hướng dẫn. Kết quả tự đánh giá Bệnh viện đạt 137/150 điểm (91,33%) và đạt mức Tiêu chí “Bệnh viện an toàn”.

 

Ngày 16 tháng 7 năm 2020, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3088/QĐ-BYT ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.

Đây là bộ công cụ để các cơ sở y tế đánh giá thực trạng công tác chuẩn bị, ứng phó với COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Đồng thời cũng là tiêu chuẩn để các cơ sở y tế xác định vấn đề ưu tiên trong hoạt động khám chữa bệnh an toàn, phòng chống lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế. Từ đó góp phần bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm dịch COVID-19, các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ cộng đồng và lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

Bệnh nhân bố trí cho người bệnh ngồi giãn cách tại Khoa thăm do chức năng

Trên thực tế, ngay từ tháng 2/2020, khi Việt Nam mới có những ca mắc bệnh đầu tiên, Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID -19 như: Khi đến Bệnh viện 100% người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến thăm và nhân viên y tế phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt, phân luồng người bệnh…

Bên cạnh đó Bệnh viện cũng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội như: Không đón khách đến thăm người bệnh, hạn chế người nhà chăm sóc người bệnh (trừ một số trường hợp đặc biệt), giữ khoảng cách khi tiếp xúc trong Bệnh viện, lấy đơn vị “buồng bệnh” để tổ chức các sinh hoạt cho người bệnh, các dịch vụ chung được chia theo khung giờ để hạn chế người bệnh tiếp xúc với người khác, chỉ một số bác sỹ, điều dưỡng được phân công được tiếp xúc với người bệnh.

Ngồi giãn cách tại phòng chụp chiếu của khoa Chẩn đoán hình ảnh

Các hoạt động cung cấp suất ăn, nhận đồ tiếp tế cho người bệnh được Bệnh viện tổ chức và cung cấp cho người bệnh đúng quy định phòng chống dịch. Mặt khác, công tác khử khuẩn khoa, phòng, các vị trí, bề mặt tiếp xúc được Bệnh viện quan tâm thực hiện, kiểm tra, giám sát thường xuyên. Việc cài đặt các phần mềm để phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, khai báo y tế điện tử như: Bluezone, NCOVI cũng được Bệnh viện triển khai tới toàn bộ nhân viên Bệnh viện và người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Người bệnh ngồi chờ ở Khoa Khám bệnh trước khi khai báo y tế để vào khám

Để có thể thực hiện và duy trì tốt các tiêu chí “Bệnh viện an toàn” cần có sự tham gia của tất cả người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Chúng ta hãy cùng chung tay để bảo vệ môi trường Bệnh viện an toàn, phòng chống và đẩy lùi COVID-19.

 

Nhi Vũ

Tin liên quan
Chuyên gia Pháp khám tư vấn về tim mạch lồng ngực tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí
SKĐS - Nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các chuyên gia Cộng hòa Pháp về lĩnh vực tim mạch, bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình khám tư vấn và điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân. Theo đó chương trình sẽ diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ 9/4 – 15/4 và đợt 2 từ 2/5 – 3/5.
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Lần đầu đặt cùng lúc 6 stent cho một bệnh nhân
SKĐS - Ngày 12/4/2018, Các bác sĩ Khoa Nội tim - mạch bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kết hợp cùng Ts.Bs. Jacques Ballout chuyên về lĩnh vực tim mạch và can thiệp động mạch vành đến từ Cộng hòa Pháp tiến hành đặt stent điều trị cho 11 trường hợp có bệnh lý hẹp, tắc mạch vành.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bi báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung
SKĐS - Ngày 1/8/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã có công văn gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công an thành phố Uông Bí, Công an phường Thanh Sơn, TP Uông Bí báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến của tình dịch bệnh COVID -19, cùng với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm