DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Cứu sống nhiều ca bệnh khó nhờ báo động đỏ
V.T - 18:58 02/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quy trình báo động đỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí được chính thức hoạt động từ tháng 12/2017. Sau gần 1 tháng đã có 4 người bệnh được cứu sống nhờ quy trình báo động đỏ.

 

Gần đây nhất là trường hợp người bệnh L.V.S 32 tuổi trú tại xã Hồng Thái Đông – Thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh. Ngày 24/12/2017, người bệnh nhập viện trong tình trạng sốc đa chấn thương: Vết thương thấu ngực bụng, tràn máu, khí màng phổi phải. Tiên lượng đây là trường hợp người bệnh trong tình trạng mất máu nhiều cùng với đó là suy hô hấp do tràn khí, máu màng phổi, bệnh diễn biến nhanh, tiên lượng nặng có nguy cơ tử vong rất cao.

Ngay lập tức, Trưởng kíp trực ngày 24/12/2017, Bs CKII. Đinh Công Sơn đã khởi động quy trình báo động đỏ bệnh viện. Hệ thống báo động đỏ nội viện kích hoạt đến lãnh đạo bệnh viện và các khoa hồi sức cấp cứu, phẫu thuật gây mê hồi sức, ngoại, nội và xét nghiệm. Các bác sĩ nhanh chóng có mặt, vừa tiến hành cấp cứu vừa chuyển người bệnh lên phòng mổ, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết và dự trù máu.

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân L.V.S

Cùng với kíp gây mê hồi sức do bác sĩ Hoàng Văn tuấn phụ trách, 2 kíp phẫu thuật cùng được triển khai đồng thời để phẫu thuật cấp cứu người bệnh: 1 kíp phẫu thuật ngực do Th.Bs Phạm Minh Phương –trưởng khoa phẫu thuật thần kinh phụ trách và 1 kíp phẫu thuật bụng do Ths.Bs Nguyễn Vũ – Phó giám đốc Trung tâm Ung bướu, trưởng khoa phẫu trị phụ trách.

Người bệnh đã được dẫn lưu màng phổi phải, cắt nửa đại tràng phải, khâu 12 lỗ thủng tại ruột non do tổn thương. Sau 3 giờ phẫu thuật, người bệnh đã được cứu sống, sau mổ sức khỏe người bệnh ổn định, ruột lưu thông tốt.

Quy trình báo động đỏ bệnh viện ” là mô hình cấp cứu ưu việt, quy trình này ra đời giải quyết những nhược điểm mà phương pháp cấp cứu truyền thống không giải quyết được. Đối với quy trình cấp cứu truyền thống, các bước khi tiến hành một cuộc phẫu thuật là: khám bệnh, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chuẩn bị phòng mổ, sau đó mới đến bước phẫu thuật.

Quy trình này nhiều khi làm mất thời gian và vô tình cướp mất sự sống của rất nhiều bệnh nhân nặng. Do vậy Quy trình báo động đỏ bệnh viện ra đời là bước ngoặt trong cấp cứu, làm tăng khả năng sống cho những bệnh nhân nguy kịch.

Mô hình này xuất phát từ thực tiễn, là mô hình của lương tâm, trách nhiệm và tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

 

 

 

V.T

Tin liên quan
BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí giải thoát cho bệnh nhân dị dạng tĩnh mạch chân bất thường
SKĐS - Sau rất nhiều năm sống chung với một bên chân to bất thường, giờ đây người bệnh Nguyễn Thị H. 56 tuổi trú tại khu Dốc Đỏ - Phường Phương Đông - Uông Bí – Quảng Ninh đã được bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thành công sau rất nhiều lần bị từ chối ở các bệnh viện khác nhau.
BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch vành
SKĐS - Các bác sĩ khoa Nội tim mạch bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, BV vừa tiến hành cấp cứu đặt stent động mạch cứu sống người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp. Trước khi tiến hành can thiệp, người bệnh đã có biểu hiện sốc tim, block nhĩ thất cấp 3, nhờ sự hồi sức tích cực và can thiệp kịp thời của đội ngũ bác sĩ bệnh viện, ca can thiệp đã thành công, người bệnh được cứu sống.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Cấp cứu thành công trẻ 45 ngày tuổi viêm cơ tim thể tối cấp
SKĐS - TS. Trần Viết Tiệp, Giám đốc BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, đơn vị cấp cứu Khoa Nhi Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhi Phạm Minh T. (45 ngày tuổi, trú tại Phường Liên Vị, Quảng Yên)
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trao niềm tin cho những phụ nữ hiếm muộn
SKĐS - Sinh con đầu năm 2006, mãi đến 11 năm sau chị Trần Thị Thu H. sinh năm 1981 ở Khu Quang Trung, Mạo Khê, Đông Triều vui mừng chào đón cháu bé thứ 2 ra đời, con trai nặng 2.900 g, khỏe mạnh. chị là một trong những trường hợp điều trị thành công bằng phương pháp IUI tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: :Điều trị thành công trĩ nội bằng phương pháp mới nhất
SKĐS - Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp ở vùng hậu môn, trực tràng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ mắc lên đến 50%. Bệnh gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do đó việc can thiệp điều trị bệnh trĩ là rất cần thiết.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 170 lượt trẻ
SKĐS - Nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 7 tuổi tại các trường Mầm non, Tiểu học trên đại bàn thành phố Uông Bí từ tháng 4/2017 đến hết 12/2017
BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Ngày hội Blouse trắng, trái tim hồng vì người bệnh
SKĐS - Ngày 12/4/2017, Đoàn thanh niên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện bệnh viện và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Uông Bí tổ chức Ngày hội Blouse trắng - Trái tim hồng năm 2017.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
SKĐS - Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm