DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Cứu sống bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ đại tràng
Nhị Vũ - 08:41 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công cứu sống bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ đại tràng kèm khối u lớn trong đại tràng xích ma.

 

Bệnh nhân là Trương Thị Thúy 87 tuổi trú tại Vàng Danh – Uông Bí – Quảng Ninh vào viện trong tình trạng tiếp xúc chậm, da xanh, niêm mạc nhợt, huyết áp rất thấp 50/20mm Hg, mạch nhanh nhỏ khó bắt, đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị tắc ruột do u đại tràng xích ma biến chứng hoại tử ruột, sốc nhiễm trùng- nhiễm độc.

Xác định đây là 1 ca bệnh nặng với tỷ lệ tử vong rất cao, các bác sĩ đã nhanh chóng hồi sức cấp cứu tích cực và tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh. Khi phẫu thuật các bác sĩ ghi nhận: trong khoang màng bụng của người bệnh có dịch đục đỏ, đại tràng giãn to tím đen, hoại tử; đại tràng xích ma có khối u lớn kích thước 8x8cm cứng, đã xâm lấn gây tắc ruột và hoại tử toàn bộ đại tràng phía trên u.

 

Ths. Nguyễn Vũ - Phó giám đốc Trung tâm Ung Bướu kiêm Trưởng khoa phẫu xạ trị thăm khám cho bệnh nhânThs. Nguyễn Vũ - Phó giám đốc Trung tâm Ung Bướu kiêm Trưởng khoa phẫu xạ trị thăm khám cho bệnh nhân

Các bác sĩ đã phải cắt bỏ toàn bộ phần đại tràng, làm hậu môn nhân tạo cho người bệnh.Hiện tại, sức khỏe người bệnh đã hồi phục, vết mổ khô, ăn uống bình thường và đại tiện tốt qua hậu môn nhân tạo. Kết quả giải phẫu bệnh sau mổ là ung thư đại tràng.

Ths.Bs Nguyễn Vũ – Phó Giám đốc Trung Tâm Ung Bướu kiêm Trưởng khoa Phẫu Trị và Xạ Trị Bệnh viện cho biết đây là ca bệnh nặng do tuổi cao và tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc rất nặng khi đại tràng bị hoại tử toàn bộ do khối u. Cũng theo bác sĩ,  bệnh nhâ
Thúy trước đó đã có các dấu hiệu bệnh của u đại tràng nhưng do chủ quan và tâm lý ngại đi viện nên đã không cho người thân biết.

Nhị Vũ

Tin liên quan
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đưa y tế về với cộng đồng
SKĐS - Trong 2 ngày 20 và 21/1/2018, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức khám sàng lọc cho người dân tại phường Yên Thanh - thành phố Uông Bí. Đây là một hoạt động thường xuyên của Bệnh viện nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc tăng cường kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe để phát hiện sớm và sàng lọc ung thư tại cộng đồng,
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Cứu sống nhiều ca bệnh khó nhờ báo động đỏ
SKĐS - Quy trình báo động đỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí được chính thức hoạt động từ tháng 12/2017. Sau gần 1 tháng đã có 4 người bệnh được cứu sống nhờ quy trình báo động đỏ.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khai trương đơn vị Tâm bệnh Nhi khoa
SKĐS - Kể từ ngày 14/12 năm 2017 các trẻ em bị các rối loạn về tâm thần, trầm cảm, tự kỷ ở khu vực đông bắc sẽ có một địa chỉ điều trị mới khi bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí chính thức khai trương đơn vị Tâm bệnh thuộc khoa Nhi bệnh viện. Đơn vị nằm tại dãy nhà DII bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hoặc liên hệ số điện thoại : 02036.500.147 để được tư vấn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm