BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bi báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung

02-08-2019 1:49 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 1/8/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã có công văn gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công an thành phố Uông Bí, Công an phường Thanh Sơn, TP Uông Bí báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện.

Trong 2 ngày 28 và 30/7/2019, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí liên tiếp xảy ra 02 vụ việc nhân viên y tế bị người bệnh, người nhà bệnh nhân hành hung khi đang thực hiện nhiệm vụ. Lúc 19h58’, ngày 28/7/2019, Khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận người bệnh Nguyễn Thị Thu Trang (sn 1994, Tổ 4, Dân Chủ, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) được chồng là Lê Khả Sự đưa vào khám. Theo lời kể của người chồng, trước đó người bệnh đã tự uống nước tẩy rửa bồn cầu nhưng không rõ số lượng, sau khi uống người bệnh đã được người nhà phát hiện và đưa vào Trung tâm y tế thị xã  Đông Triều, Quảng Ninh cấp cứu ban đầu sau đó được chuyển tuyến lên bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Tại đây người bệnh được điều dưỡng Nguyễn Đình Hiệu đón tiếp tại cửa khoa cấp cứu với tình trạng: Tỉnh, kích thích, buồn nôn nhưng không nôn được, đau bụng nhẹ. Đến 20 giờ 05’ người bệnh đã được điều dưỡng Phan Ngọc Anh đo đầy đủ các thông số: mạch 75 lần/phút, huyết áp 90/60 mmHg, nhiệt độ 36,5 độ C, nhịp thở 20 lần/phút, làm các thủ tục hành chính cần thiết cho người bệnh và báo cáo bác sĩ về tình trạng người bệnh. Đến 20 giờ 06’ phút, chồng   của bệnh nhân có to tiếng và chửi nhân viên y tế, điều dưỡng Phan Ngọc Anh đang thực hiện y lệnh thuốc cho một bệnh nhi ở gần đó đã giải thích, đề nghị người nhà bình tĩnh không to tiếng gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh trong khoa, ngay lập tức người này đã tát vào mặt điều dưỡng Phan Ngọc Anh. Sự việc sau đó đã được lực lượng bảo vệ bệnh viện ngăn chặn kịp thời.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung

Vụ việc thứ hai vào khoảng 02 giờ ngày 30/7/2019 khoa Cấp cứu tiếp nhận người bệnh Hoàng Văn Quang (sn 1982, phường Bắc Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh), được  nhóm bạn đưa vào khoa Cấp cứu trong tình trạng kích thích, hơi thở có mùi rượu, có vết thương vùng bả vai trái. Bệnh nhân được băng bó vết thương, chụp Xquang, làm xét nghiệm. Bác sĩ đã giải thích về tình trạng bệnh, bệnh nhân được theo dõi tại phòng cấp cứu. Đến 05 giờ ngày 30/7/2019, người bệnh có tình trạng kích động đã tự ý tháo bỏ kim truyền dịch, băng đo huyết áp, đi khắp khoa chửi nhân viên y tế và xông vào túm cổ điều dưỡng Tô Thanh Tùng đang thực hiện nhiệm vụ gần đó. Sự việc đã được bảo vệ bệnh viện ngăn chặn kịp thời, bệnh nhân được chuyển lên khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức đề khâu vết thương. Cả hai vụ việc đã được camera bệnh viện ghi lại.

Đến ngày 01/8/2019m tình trạng bệnh của hai người bệnh ổn định, ăn uống được, đi lại bình thường, các xét nghiệm trong giới hạn chỉ số bình thường và vẫn được theo dõi điều trị tiếp.

Lãnh đạo bệnh viện đã họp ban giám đốc, công đoàn bệnh viện cùng các phòng ban có liên quan động viên các cá nhân, bác sĩ, điều dưỡng khoa cấp cứu, đưa ra các giải pháp không để các sự việc tiếp diễn xảy ra.


Giáng Long
Ý kiến của bạn