DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam-Cuba Đồng Hới chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật cho tuyến dưới
BS Trần Ánh Dương - 15:34 29/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm 2017 bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới đã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo đề án 1816 của Bộ Y tế giao. Nhiều kỹ thuật như cắt túi mật, kết hợp xương... đã được các bác sĩ của bệnh viện chuyển giao thành công cho các bệnh viện tuyến dưới, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới là bệnh viện trực thuộc trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Bệnh viện vừa đảm nhiệm chức năng tuyến trung ương vừa đảm nhiệm chức năng tuyến tỉnh, thực hiện công tác chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến huyện và chữa bệnh chủ yếu cho nhân dân Quảng Bình và một số huyện lân cận của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Năm 2017 bệnh viện đã chuyển giao thành công 5 gói kỹ thuật phẫu thuật theo đề án 1816 cho bệnh viện đa khoa Minh Hoá, Lệ Thuỷ, Quảng Ninh và Bắc Quảng Bình.

Chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

Bác sĩ Đinh Viết Anh - Giám đốc bệnh viện đa khoa Minh Hoá cho biết: "Bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã nhiệt tình chuyển giao kỹ thuật cắt túi mật nội soi cho các bác sĩ của bệnh viện chúng tôi. Bước đầu còn bỡ ngỡ nhưng qua ba tháng chuyển giao, các bác sĩ bệnh viện chúng tôi đã nắm vững kỹ thuật và phẫu thuật độc lập thành công nhiều trường hợp." Bác sĩ Viết Anh cũng cho biết, Minh Hoá là huyện nghèo miền núi, người dân mắc bệnh về túi mật có chỉ định phẫu thuật, trước đây chúng tôi phải chuyển về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới. Nay, nhờ nắm được kỹ thuật này chúng tôi làm chủ và triển khai tốt, người bệnh không phải vất vả lên tuyến trên điều trị vừa tốn kém về mặt tài chính và khó khăn trong việc thăm nuôi.

Cũng trong khuôn khổ đề án, nhiều bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh đã thành thạo trong một số kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương do chấn thương. Trước đây, người dân trên địa bàn huyện khi bị tai nạn rủi ro gãy xương đều phải chuyển tuyến trên, nhưng từ khi có đề án một số chấn thương gãy xương người dân đã tin tưởng điều trị tại bệnh viện huyện nhà.

Năm 2017 bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới đã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo đề án 1816 của Bộ Y tế giao. Các kỹ thuật được các bác sĩ tuyến huyện nắm vững và triển khai có hiệu quả trên người bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến trên, thực hiện những mục tiêu quan trọng của đề án mà Bộ Y tế giao cho.

BS Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Quảng Bình: Phẫu thuật lấy khối u nặng 2kg cho một bệnh nhân đang mang thai 20 tuần
SKĐS - Bệnh viên đa khoa huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình cho biết, chiều ngày 27/12 các y bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân đang mang bầu 20 tuần bị u nang buồng trứng lớn nặng 2kg.
Bắt tạm giam và khởi tố đối tượng hành hung bác sĩ ở Quảng Bình
SKĐS - Liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ Trần Văn Sơn vào tối ngày 23/10, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, khi bác sĩ này đang phải cấp cứu bệnh nhân. Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Lê Minh Hải.
Tổng hội Y học Việt Nam: Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Quảng Bình, Hà Tĩnh
SKĐS - Trước vụ việc 2 cán bộ Y tế tại Quảng Bình và Hà Tĩnh bị hành hung ngày 20 và 23/10 khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho người bệnh, ngày 25/10, Tổng hội Y học Việt Nam đã gửi công văn tới công an 2 tỉnh yêu cầu khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đồng thời Tổng hội sẽ tổ chức Hội thảo về An ninh bệnh viện trong ngày 30/11 tới nhằm đưa ra các kiến nghị chính sách và khuyến nghị với các Bộ Ban Ngành.
Quảng Bình: Bác sĩ đang cấp cứu thì bị người nhà bệnh nhân đánh rách mắt
SKĐS - Vào lúc 19h 40 phút ngày 23/10, tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, một bác sỹ đang cấp cứu cho bệnh nhân bị người nhà bệnh nhân hành hung gây bất tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm