DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Đức: Ký kết hợp tác với Nhật Bản về phẫu thuật thần kinh
PV - 10:05 09/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức GS.TS.Trần Bình Giang và Ngài Shimegi Kitahara, Chủ tịch tập đoàn Kiatahara, tập đoàn y tế lớn của Nhật Bản vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh.

Đây là hoạt động chính trong chuyến thăm, làm việc và trao đổi chuyên môn của GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tập đoàn Bệnh viện Kitahara Nhật Bản trong thời gian từ ngày 4-6/6/2017.

GS.TS. Trần Bình Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Shinzo Abe, Ngài Shimegi Kitahara trong buổi lễ trao văn kiện hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Kiatahara tại Dinh Tổng thống. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Lễ ký kết diễn ra vào ngày 5/6 tại bệnh viện quốc tế Kitahara giữa GS.TS. Trần Bình Giang và Ngài Shimegi Kitahara, Chủ tich tập đoàn Kiatahara. Ngày 6/6, văn kiện đã được trao đổi trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng đoàn cấp cao hai nước tại dinh Tổng thống tại Tokyo.

GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức và Ngài Shimegi Kitahara - Chủ tịch Tập đoàn Bệnh viện Kitahara ký hợp tác tại Bệnh viện quốc tế Kitahara. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Lễ trao Văn kiện ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Kitahara trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Tập đoàn y tế Kitahara bao gồm 4 đơn vị thành viên: Phòng khám đa khoa Kitahara, Trung tâm chẩn đoán hình ảnh Kitahara, Bệnh viện quốc tế Kitahara và Bệnh viện phục hồi chức năng Kitahara. Tập đoàn là một trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng do di chứng thần kinh sau phẫu thuật hoặc sau các bệnh lý thần kinh nặng.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2017, được sự giới thiệu của Đại sứ quán Nhật Bản, đoàn công tác của Tập đoàn Bệnh viện Kitahara đã đến thăm và tìm hiểu về cơ hội hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sau nhiều chuyến thăm và trao đổi của lãnh đạo Tập đoàn Kitahara tại Bệnh viện Việt Đức, được sự ủng hộ và cho phép của Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Bệnh viện Kitahara đã tiến hành thương thảo bản ghi nhớ làm nền móng cho khả năng hợp tác giữa hai đơn vị. Theo đó tập đoàn Kitahara sẽ đào tạo nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng cho thầy thuốc và nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đồng thời xem xét khả năng cử chuyên gia đến tại chỗ giúp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong lĩnh vực chuyên môn này.

Dự án hợp tác giữa hai đơn vị nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ Nhật bản. Vì vậy, theo sáng kiến của phía Nhật Bản, được sự đồng ý của phía Việt Nam, việc ký và trao văn kiện ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn bệnh viện Kitahara sẽ được thực hiện tại Nhật Bản và trao trước sự chứng kiến của hai Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản nhân chuyến chuyến thăm chính thức Nhật Bản của đoàn cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu.

Việc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bệnh viện là một sự kiện quan trọng và mở ra một giai đoạn mới trong việc hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực chuyên môn sâu cho đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế cũng như nâng cao vị thế của bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt đứng đầu trong cả nước.

PV

Tin liên quan
Người khai sinh ngành phẫu thuật thần kinh hiện đại
Nhà phẫu thuật thần kinh tiên phong, cha đẻ ngành nội tiết học tuyến yên, người khai sinh ra ngành phẫu thuật thần kinh hiện đại... là những ngôn từ tốt đẹp hậu thế dùng để ca ngợi bác sĩ Harvey Cushing, người đã để lại cho ngành y một di sản to lớn, đặc biệt là lĩnh vực phẫu thuật thần kinh hiện đại.
Thoát nỗi lo liệt sau phẫu thuật thần kinh, cột sống
SKĐS - Ngày 28/11, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Mỹ, Malaysia, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình đã tiếp nhận chuyển giao và đưa vào sử dụng Hệ thống theo dõi thần kinh (Nerve Monitoring System - NVM5) trong phẫu thuật cột sống.
Lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng robot phẫu thuật thần kinh sọ não, thay khớp gối
SKĐS - Sáng 1/3, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội chính thức khai trương sử hệ thống robot trong phẫu thuật khớp gối và phẫu thuật thần kinh. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng robot trong phẫu thuật thần kinh, sọ não cho bệnh nhân. góp phần đẩy mạnh các kỹ thuật cao trong điều trị, giúp người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm