DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bv Việt Đức: Khám miễn phí phát hiện dị tật tiết niệu – sinh dục cho trẻ em
PV - 08:53 17/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào ngày 25/2 tới, khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám sàng lọc - tư vấn miễn phí - siêu âm dành cho trẻ em mọi lứa tuổi nhằm phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục - tiết niệu và các dị tật khác.

Đặc biệt các gia đình thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa sẽ được khoa hỗ trợ một phần kinh phí đi lại.

Dị tật tiết niệu, sinh dục ở trẻ em thường xuất hiện khi trẻ mới sinh ra và làm thay đổi hình dạng hoặc chức năng của một hoặc nhiều bộ phận trong hệ cơ quan này. Đặc điểm nổi bật của dị tật tiết niệu và sinh dục ở trẻ em là: diễn biến nhanh, càng nhỏ tuổi bệnh càng nặng và khả năng phục hồi sau mổ tốt hơn ở người lớn.

Trong đợt khám này, trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn và siêu âm miễn phí phát hiện các bệnh lý gồm:

* Các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục như hẹp bao quy đầu, lún dương vật, lỗ đái thấp, rò niệu đạo, cong vẹo dương vật, dương vật nhỏ, thoát vị bẹn, ẩn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh …

* Các dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu như: thận ứ nước, giãn thận, giãn niệu quản, trào ngược bàng quang niệu quản …

* Các dị tật khác hệ tiêu hoá, vận động, các bệnh lý ung bướu trẻ em …

Để đăng ký khám, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức tại số điện thoại 0964917337, Email: nhivietduc@gmail.com. Hoặc đăng kí trực tiếp tại Văn phòng khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh - tầng 5 nhà D, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội) vào ngày 25/02/2017.

Khi đến khám, các gia đình cần mang theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ tuỳ thân của bố mẹ và/hoặc của trẻ; Phiếu khám bệnh, phiếu phẫu thuật, siêu âm, bệnh án… của các lần khám trước (nếu có); Thẻ bảo hiểm y tế; Giấy chứng nhận thuộc diện chính sách.

PV

Tin liên quan
Các dị tật tiết niệu và biến chứng
Các dị tật và bệnh ở đường tiết niệu là tương đối phổ biến trong bệnh lý trẻ em. Chúng có thể gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy và mất chức năng thận do đó cần được phát hiện sớm để có chỉ định đúng về thời gian và cách điều trị.
Dị dạng đường tiết niệu - sinh dục khá phổ biến trong các dị tật ở trẻ em
GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc BV Nhi TW cho biết, BV vừa phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong châu Á tiến hành phẫu thuật từ thiện cho 30 em nhỏ bị dị dạng thận tiết niệu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm