BV Việt Đức khám chữa bệnh miễn phí cho 2.300 đồng bào dân tộc miền núi

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, từ ngày 12/1/2017 đến ngày 15/01/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân mới Đinh Dậu.

Sống ở những huyện vùng sâu vùng xa nhất của Lai Châu, người dân nơi đây phải thường xuyên sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, ngay cả việc chăm sóc y tế cũng trở nên quá xa xỉ với người dân. Trong những ngày đông giá rét nhất, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đã lên đường hướng  đến các bản làng xa xôi, đến với đồng bào. Con đường để vào bản làng hiểm trở, quanh co khúc khuỷu không ngăn cản bánh xe lăn. Vượt qua nhiều khó khăn, lúc phải đi bộ, khi mượn xe, nhờ người chở thiết bị và đồ dùng, nhưng các y, bác sĩ không có một phút nào nao núng. Họ cứ thế di chuyển hơn 50km đường khó đi để về với những người dân bản.

Mặc những mệt mỏi dư âm của chuyến đi dài cực nhọc, gạt bỏ những nôn nao chếnh choáng bởi cơn say xe, gác lại khó khăn sau lưng cùng cơn đói cồn cào, bao nhọc nhằn gian truân vất vả như lùi lại phía sau khi thấy từng dòng người dài đang đứng chờ dưới thời tiết12oC để được khám và tư vấn sức khỏe, các y bác sĩ hăng hái bắt tay ngay vào công việc.

 

Nhà cách 20km, hai mẹ con đã phải dậy từ sớm để đến  địa điểm khám

Người dân nơi đây  chịu nhiều thiệt thòi, luôn cần sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của cộng đồng, chính điều đó đã thôi thúc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quyết tâm gửi gắm tình cảm, và góp một chút công sức để sưởi ấm trái tim người dân ở bản. 60 y, bác sỹ của Bệnh viện tận tình tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.300 người dân tại các xã Dào San, Vàng Ma Chải, Tung Qua Lìn của huyện Phong Thổ; xã Tà Tổng, Nậm Khao và Bum Tở của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Khoảng 2.300 suất quà với 20 chăn ấm, 200 chiếc áo ấm trị giá gần 300 triệu đồng đã được trao tận tay bà con cùng các em học sinh tại huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

ThS. Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng áo ấm cho các em học sinh trường tiểu học xã Dào San, huyện Phong Thổ

Theo ThS. Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Trưởng đoàn, chia sẻ: Việc tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại vùng sâu, vùng xa là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đối với đồng bào các dân tộc miền núi.

Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chụp ảnh cùng cán bộ, nhân viên y tế của Trạm y tế xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ

 

BSCKII Vũ Văn Giang – Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thay mặt bà con bày tỏ sự cảm ơn đến đoàn công tác: Tại đây, cuộc sống của bà con chủ yếu là làm nông nghiệp, người dân chưa có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe. Dịp này, bà con nhân dân địa phương được các y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Chương trình là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi tới bà con của huyện Mường Tè và Phong Thổ, với mong muốn cùng chia sẻ niềm vui, hơi ấm vào những ngày gần giáp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Một số hình ảnh khám chữa bệnh miễn phí của đoàn công tác Bệnh viện Việt Đức tại Lai Châu.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT