BV Việt Đức: Hơn 700 triệu chia sẻ với người dân và ngành y tế Quảng Trị khắc phục hậu quả bão lũ

06-11-2020 10:57 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Từ ngày 4-6/11, Đoàn công tác của BV Việt Đức đã đến Quảng Trị sẻ chia với đồng bào và ngành y tế của tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ

Thực hiện Quyết định số 4350/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc phân công nhiệm vụ hỗ trợ y tế trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ năm 2020 đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Ban Giám đốc BV Việt Đức đã thành lập đoàn công tác trực tiếp vào tỉnh Quảng Trị từ ngày 4-6/11/2020. Đoàn công tác do GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc BV Việt Đức làm trưởng đoàn.

Ngay khi đến Quảng Trị, đoàn công tác được lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng hỗ trợ đến thôn Văn Quỹ - huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân.

Tại đây, GS.TS Trần Bình Giang - Bí thư Đảng ủy đã trao tặng 100.000.000đ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do lũ bão, 20 chiếc chăn ấm cho các gia đình neo đơn tại thôn Văn Quỹ, đồng thời trao nhiều vật tư y tế như: máy đo huyết áp, ống nghe, nhiệt kế điện tử cùng nhiều loại thuốc cho Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng.

GS.TS Trần Bình Giang trao tặng số tiền 100.000.000đ cho các hộ gia đình tại thôn Văn Quỹ - huyện Hải Lăng ngay trong chiều muộn ngày 4/11

Những chiếc chăn ấm được trao tặng cho các gia đình neo đơn tại thôn Văn Quỹ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Tiếp sau đó, ngày 5/11/2020, đoàn công tác đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.

Tại đây, GS.TS Trần Bình Giang trao tặng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị 300.000.000đ để sửa sang cơ sở hạ tầng trạm y tế của các huyện bị hư hỏng do lũ lụt và 40 chăn ấm cho các nhân viên y tế các huyện ở xa nhà đồng thời tài trợ nhiều thuốc men, vật tư y tế cho Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trực tiếp tham gia đoàn công tác tại tỉnh Quảng Trị lần này, GS.TS Trần Bình Giang chia sẻ: Những trận lũ chồng lũ lịch sử vừa qua đã khiến dải đất miền Trung ngập trong nước, làng mạc, trường học, công sở, chợ, ruộng đồng, nhà cửa… bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cuộc sống của người dân vốn đã khó khăn nay càng thêm khó khăn bội phần.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tiếp nhận số tiền hỗ trợ của BV Việt Đức

Với những tình cảm, chia sẻ của BV Việt Đưc dành cho nhân dân tỉnh Quảng Trị, hy vọng người dân nơi đây sớm khắc phục được hậu quả của lũ lụt, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc ông Đỗ Văn Hùng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là trận lũ lớn nhất kể từ năm 2009 khiến nhiều khu vực nước ngập cao đến gần 2m trong nhiều ngày. Người dân cùng cán bộ tại địa phương rất cảm kích, trân trọng những tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của BV Việt Đức dành cho y tế tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác BV Việt Đức trao tặng vật tư y tế, thuốc cho Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngày 20/10, BV Việt Đức đã tổ chức chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện.

Hàng năm, BV Việt Đức thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tri ân những người có công với cách mạng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 

 

 


Hương Nguyễn
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH