DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Đức dành 11 tỷ đồng xây khu tiện ích cho bệnh nhân
Thái Bình- Trần Minh - 16:07 16/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Việt Đức đã xây dựng và đưa vào sở dụng khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức tổ chức khánh thành khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân nằm trên cáng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che

Với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa đầu ngành nên Bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng đông bệnh nhân và thường có hơn 10.000 người ra vào mỗi ngày nên việc di chuyển bệnh nhân gặp khó khăn, chưa kể lúc trời mưa, nắng. Do đó, để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Bệnh viện Việt Đức đã xây dựng khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân nằm trên cáng.

Công trình đường trên cao có mái che dài 135 mét, nối từ tầng 2 các khoa điều trị đến khu mổ và ghép tạng sẽ phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân được nhanh chóng và an toàn hơn.

Công trình đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân nằm trên cáng được đưa vào sử dụng giúp Bệnh viện Việt Đức nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người bệnh

Bên cạnh đó, khu nhà nghỉ trọ 2 tầng, có tổng diện tích 800m2, kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng, với 224 giường nằm cũng góp phần giảm bớt nỗi vất vả cho người nhà bệnh nhân.

Kinh phí xây dựng 2 công trình này trị giá trên 11 tỷ đồng do Bệnh viện Việt Đức tự đầu tư.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết xuất phát từ tinh thần phục vụ người bệnh. Thấy bệnh nhân đã nằm trên cáng đau đớn lại phải di chuyển trên đường mấp mô có đông người qua lại, chúng tôi đã quy hoạch lại bệnh viện, kết nối toàn bộ các khối nhà trong bệnh viện để việc vận chuyển bệnh nhân được nhanh chóng và an toàn hơn.

Khu nhà trọ giá rẻ của Bệnh viện Việt Đức dành cho người nhà bệnh nhân

Còn nhà nghỉ trọ, mỗi người bệnh có từ 2 đến 4 người nhà đi theo, nhưng khi ở trong nhà nghỉ trọ của bệnh viện thì mỗi gia đình bệnh nhân chỉ phải nộp 15.000 đồng nhưng được nằm nghỉ, tắm giặt, có phòng vệ sinh sạch sẽ, phòng có hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng. Chúng tôi sẵn sàng bù lỗ để phục vụ bệnh nhân…

Thái Bình- Trần Minh

Tin liên quan
Bệnh viện Việt Đức ủng hộ gần 300 triệu vì miền Trung ruột thịt
SKĐS - 100% cán bộ viên chức Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đồng lòng sẵn sàng chia sẻ khó khăn của người dân miền Trung với mức ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương.
Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Việt Đức trình bày báo cáo khoa học bằng tiếng Anh
SKĐS - Điểm mới của Hội nghị nhằm khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi, nâng tầm trình độ, kiến thức của các y bác sĩ trẻ, lần đầu tiên xuất hiện 11 bài báo cáo thuyết trình bằng ngoại ngữ.
Bệnh viện Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt
SKĐS - Chiều ngày 10/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ công bố Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt . Đây là bệnh chuyên khoa đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt.
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho Bệnh viện Việt Đức vì thành tích ghép tạng
Chiều 8/7, tại Hà Nội, tập thể BV Việt Đức đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép bộ phận cơ thể người Quốc gia, triển khai hiệu quả chỉ đạo của Bộ Y tế: ghép tạng từ một người cho chết não cứu sống 4 người bệnh suy tim, gan, thận vào ngày 30/6/2013.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm