Bộ Xây dựng yêu cầu ngăn chặn tình trạng 'thổi giá' cát, đá, thép, xi măng
Xã hội - 09/07/2026 15:02SKĐS - Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường quản lý, cập nhật giá vật liệu xây dựng đúng thực tế, góp phần bảo đảm tiến độ các dự án trọng điểm.
SKĐS - Hàng trăm y, bác sĩ trẻ đang công tác tại BV TW Huế đã tham gia hiến máu và tiểu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân sau bão Noru.
SKĐS - Trong 2 ngày 23-24/6, BV TW Huế tổ chức Hội thảo khoa học Điều dưỡng khu vực miền Trung mở rộng Lần thứ VIII năm 2022 với chủ đề: “Quản lý, đào tạo, thực hành điều dưỡng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh”.
SKĐS - Theo BV TW Huế, tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường đang gia tăng một cách nhanh chóng trong tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, số bệnh nhân tăng gấp đôi trong vòng 10 năm.
SKĐS - Sáng 8/6, tin từ BV TW Huế, các y, bác sĩ vừa tiến hành ghép thận thành công cho 2 bệnh nhân từ tạng của người hiến tặng đã chết não. Đây cũng là ca hiến tạng sau khi chết não đầu tiên tại miền Trung - Tây Nguyên.
SKĐS - Sáng 13/5, BV TW Huế cho biết, đơn vị vừa tổ chức lễ khai trương và chính thức đi vào hoạt động Trung tâm Thẩm mỹ Quốc tế Trung ương Huế.
SKĐS - Chỉ trong một ngày, các y bác sĩ BV TW Huế đã thực hiện thành công 2 ca ghép thận và 1 ca ghép tim ở 2 nơi cách nhau 1000km.
SKĐS - Sáng 7/5, BV TW Huế cho biết, vừa thực hiện thành công ca ghép tim từ người hiến tạng chết não. Đây là ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt được thực hiện trong trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID-19.
SKĐS - Hàng trăm suất quà đã được trao tặng tới các bệnh nhân mắc bệnh tan máu di truyền - bẩm sinh đang điều trị tại BV TW Huế Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Thalassemia thế giới.
SKĐS - Ngày 11/4, BV TW Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Bệnh viện St Jude Children's Research Hospital (Mỹ) điều trị thành công một trường hợp u nguyên bào thận hai bên (U Wilms) ở trẻ em.
SKĐS - Hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được các thầy thuốc trẻ BV TW Huế thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí.
SKĐS - Đây là trường hợp đầu tiên gạn tách bạch cầu điều trị cho trẻ em tại BV TW Huế, cũng như trong khu vực Miền Trung- Tây Nguyên.
SKĐS - Đây là một trường hợp dị dạng mạch máu não hiếm gặp có tỷ lệ 1/25.000 cuộc sinh. Nếu không được can thiệp sớm thì trẻ sẽ có nguy cơ cao bị rối loạn về thần kinh, suy tim và tỷ lệ tử vong cao lên đến 90%.
SKĐS - Nhiều bác sĩ BV TW Huế có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
SKĐS - Gần 200 cán bộ, viên chức BV TW Huế đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu đầu năm mới.
SKĐS - Bệnh nhân, người nhà bày tỏ sự xúc động khi được trở về quê ăn Tết trên những chuyến xe yêu thương do BV TW Huế tổ chức.
SKĐS - Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường quản lý, cập nhật giá vật liệu xây dựng đúng thực tế, góp phần bảo đảm tiến độ các dự án trọng điểm.
SKĐS - Do mâu thuẫn từ trước, 4 đối tượng ở xã An Phú (tỉnh An Giang) đã tìm đến quán Ốc Giàu, dùng tay, chân đánh anh N.T.A. vào vùng đầu, mặt và cơ thể gây thương tích.
SKĐS - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã tặng mỗi lãnh đạo tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO tại Ankara một món quà đặc biệt, nhưng hầu hết đều không mang về được do luật cấm nghiêm ngặt của các nước.
SKĐS - Ca ghép tế bào gốc vừa được thực hiện thành công tại BV TW Huế là bệnh nhi T.T.P (2 tuổi), đến từ Nha Trang.
SKĐS - Theo số liệu được đưa ra tại Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên lần thứ 9 – Huế 2021, ở Việt Nam tỷ lệ mắc mới đã tăng lên 9 bậc, xếp thứ 90/185 quốc gia...
SKĐS - BV TW Huế vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm từ tuyến đầu chống dịch, cập nhật sử dụng thuốc chống đông, vai trò của xét nghiệm và kiểm soát nhiễm khuẩn trong điều trị bệnh nhân COVID-19.
SKĐS - Kháng thuốc là hiểm họa ngày càng lớn đối với con người và nền kinh tế Việt Nam do việc sử dụng kháng sinh ngày càng gia tăng, thiếu kiểm soát trong y tế cũng như trong chăn nuôi.
SKĐS - Ngày 16/11, tin từ Trung tâm Hồi sức COVID-19 TW Huế tại TP HCM (Trung tâm ICU thuộc BV TW Huế) cho biết, thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 nguy kịch được cứu bằng phương pháp đặt ECMO.
SKĐS - Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Đức Cường (SN 1971, trú thôn Trung Phước Tượng, xã Lộc Trì).
SKĐS - Bước sang tuổi 30, cơ thể bắt đầu có những thay đổi về chuyển hóa và quá trình lão hóa. Duy trì lối sống thiếu khoa học, ăn uống mất cân đối, lười vận động hay bỏ qua khám sức khỏe định kỳ có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính trong tương lai.