Hà Nội

BV TW Huế tập huấn kỹ thuật nội soi cho bác sĩ Philippines

23-09-2012 8:10 AM | Tin nóng y tế

Bệnh viện TW Huế vừa tổ chức lớp tập huấn về phẫu thuật nội soi đại trực tràng cho 7 bác sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau của Philippines.

(SKDS) - Bệnh viện TW Huế vừa tổ chức lớp tập huấn về phẫu thuật nội soi đại trực tràng cho 7 bác sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau của Philippines. Những bác sĩ này đã có khả năng về phẫu thuật tổng quát, biết phẫu thuật nội soi ruột thừa, thoát vị bẹn, cắt túi mật nội soi... và từng được đào tạo qua các khóa phẫu thuật nội soi ngắn hạn, dài hạn tại Hoa Kỳ.
 
Các học viên đến từ Philippines sẽ được các chuyên gia trong lĩnh vực nội soi chuyên ngành tiêu hóa của Bệnh viện TW Huế trang bị kiến thức, kỹ thuật cơ bản về nội soi theo hình thức kết hợp giữa lý thuyết và hướng dẫn thực hành tại phòng mổ, bao gồm: kỹ thuật cắt mạc treo trực tràng toàn bộ trong ung thư trực tràng; y học thực chứng trong phẫu thuật nội soi đại trực tràng; kỹ thuật cắt nửa đại tràng phải/trái nội soi. Được biết, Bệnh viện TW Huế là một trong những bệnh viện đầu tiên của cả nước ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị bệnh ung thư đại trực tràng và đã thu được những kết quả khả quan.   
Huy Hoàng

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;