BV Trung ương Huế tiếp tục lên đường chi viện TP. HCM

02-08-2021 7:07 PM | Y tế

SKĐS - Chiều 2/8, đoàn bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế do GS. TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã lên đường vào TP.HCM thiết lập trung tâm hồi sức COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế dưới sự chủ trì của GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện đã họp bàn kỹ lưỡng thống nhất về khâu thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

BVTƯ Huế lên đường xây dựng Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ban Giám đốc BV Trung ương Huế họp bàn về công tác thiết lập Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Vào chiều nay (2/8), đích thân GS.TS Phạm Như Hiệp cùng 1 Phó Giám, 1 bác sỹ cùng 2 kỹ sư, cán bộ đã lên đường vào TP. Hồ Chí Minh để xây dựng, thiết lập hoạt động của trung tâm này.

Đoàn mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất phục vụ công tác điều trị bệnh COVID-19 nặng.

GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ: "Điều cần quan tâm nhất của TP. Hồ Chí Minh tại thời điểm này là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong. Chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo".

BVTƯ Huế lên đường xây dựng Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Các trang thiết bị đoàn mang theo để phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh trong khu vực được phân công. Dự kiến trong vài ngày tới, Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động.


N. Anh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH