Hà Nội

BV Tim Hà Nội: Cứu sống bệnh nhân vỡ tim

23-02-2014 8:34 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 22/2, PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Lương Minh Kỷ - người vừa được các bác sĩ cứu sống do vỡ tim đã ổn định và có thể được xuất viện vào đầu tuần tới.

Ngày 22/2, PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Lương Minh Kỷ - người vừa được các bác sĩ cứu sống do vỡ tim đã ổn định và có thể được xuất viện vào đầu tuần tới. Được biết, trước đó, bệnh nhân Lương Minh Kỷ, 64 tuổi ở Hải Dương phải nhập viện Tim Hà Nội do bị nhồi máu cơ tim. Sau 5 lần đặt sent, điều trị tốt nhồi máu cơ tim thì bệnh nhân xuất hiện biến chứng vỡ tim, không có huyết áp, không có mạch. Vì không thể chuyển sang phòng mổ nên các bác sĩ phải huy động  trang thiết bị từ phòng mổ sang buồng bệnh và tiến hành phẫu thuật ngay trên buồng bệnh.

Bệnh nhân Kỷ đã khỏe mạnh sau phẫu thuật.

Sau 3 ngày được các bác sĩ điều trị, cấp cứu kịp thời, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo chỉ chờ khô vết mổ sẽ được xuất viện. Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, vỡ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim. Hầu hết các bệnh nhân gặp phải biến chứng trên đều khó có thể qua khỏi và đây là lần đầu tiên có trường hợp vỡ tim được cứu sống. PGS. Tuấn cũng chia sẻ thêm, để cứu sống trường hợp đặc biệt này, ngoài kinh nghiệm, điều quan trọng nhất là sự phối hợp giữa các kíp gây mê, kíp phẫu thuật, tim phổi nhân tạo đến hồi sức... phải tiến hành rất nhanh.

Tin, ảnh N.H

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn