DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Thống Nhất TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì
17:52 23/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Thống Nhất khẳng định quyết tâm phát triển thành Trung tâm Lão khoa lớn nhất nước, phục vụ khám chữa bệnh cho người dân TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Sáng 22/3, Bệnh viện (BV) Thống Nhất TPHCM trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TPHCM và các thế hệ CBCNV BV qua các thời kỳ.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân,  Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên cờ truyền thống của Bệnh viện Thống Nhất

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân,  Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên cờ truyền thống của Bệnh viện Thống Nhất

BV Thống Nhất được thành lập ngày 1-11-1975, ban đầu chỉ có hơn 400 giường. Đến nay, BV Thống Nhất là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế đã phát triển lên hơn 1.000 giường, có 36 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, phát triển theo hướng chuyên sâu cả về nội và ngoại khoa, thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong khám chữa bệnh. Nhờ vậy, số lượng khám và điều trị nội trú, ngoại trú, phẫu thuật mỗi năm đều tăng mạnh nhưng số ngày điều trị trung bình được kéo giảm xuống (hiện là 9,56 ngày/ca).

Song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là khám, chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang, BV Thống Nhất cũng đã định hướng phát triển sâu về chuyên ngành Lão khoa và Tim mạch để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, BV Thống Nhất khẳng định quyết tâm phát triển thành Trung tâm Lão khoa lớn nhất nước,  phục vụ khám chữa bệnh cho người dân TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Trước đó, BV Thống Nhất từng được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; nhiều cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Y tế....

Tin ảnh: Tuân Nguyễn

 

Tin liên quan
BVĐK Xanh Pôn thực hiện thành công ca ghép thận thứ hai
SKĐS - Sáng nay, 20/3/2014, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã thực hiện thành công ca ghép thận, đây là lần thứ 2 BV thực hiện thành công ca ghép thận từ người cho cùng huyết thống.
BVĐK TP. Cần Thơ:Phẫu thuật thành công cắt toàn bộ đại trực tràng qua nội soi
SKĐS - Bác sĩ La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK.TP Cần Thơ cho biết, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của ê-kíp phẫu thuật từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cắt toàn bộ đại trực tràng qua nội soi cho bệnh nhân Đ.M.T, 30 tuổi,
Hải Dương: Nhận chuyển giao kỹ thuật từ BV Trung ương
SKĐS - Ngày 7/3, BV Phụ sản Hải Dương triển khai các hoạt động của Đề án “Xây dựng BV Phụ sản Hải Dương là BV vệ tinh của BV Phụ sản Trung ương”.
BVĐK Lào Cai: Cứu sống bệnh nhân nhiễm khuẩn máu, suy đa tạng
SKĐS - BS. Nguyễn Bá Huệ - Giám đốc BVĐK tỉnh Lào Cai cho biết, BV vừa cứu sống một bệnh nhân (BN) bị nhiễm khuẩn máu, suy đa tạng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm