DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Sản Nhi Long An TWG quy mô 500 giường đi vào hoạt động
Thu Thương - 17:11 11/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 10-7, BV Sản Nhi TWG Long An quy mô 500 giường đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động. BV được kỳ vọng mang đến những giá trị thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tỉnh Long An và khu vực lân cận, đặc biệt là hai chuyên khoa mũi nhọn Sản phụ và Nhi khoa.

Tham dự tại buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS.BS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; ông Lế Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh Xã hội; ông Vincent FLOREANI - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM; ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng các cấp lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Long An.

Dự án BV Sản Nhi TWG Long An (phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An), được khởi công xây dựng từ 2011, với quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư cho đến nay hơn 1.500 tỷ đồng.

Đây là dự án đầu tiên trong cả nước có sự quan tâm đặc biệt của Chính Phủ khi cho phép chuyển đổi hình thức từ đầu tư Công sang đầu tư Tư nhân theo chủ trương xã hội hóa bằng Nghị quyết số 23 năm 2019 của Chính phủ, với mục tiêu đưa dự án vào vận hành sớm phục vụ cho khu vực Tây Nam bộ nói chung và Long An nói riêng.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Thông tin tại buổi lễ, ông Lê Cao Minh - Tổng Giám đốc Tập đoàn TWG cho biết: Từ 31-12-2019, TWG đấu giá thành công quyền khai khác vận hành BV Sản Nhi Long An và đã gấp rút đẩy mạnh công tác hoàn thiện trong hơn 5 tháng qua.

Đến thời điểm này, dự án đã có mức tổng đầu tư ước tính hơn 500 tỉ đồng trong đó bao gồm: hoàn thiện cở sở vật chất, đầu tư nguồn nhân lực chuyên môn cao và hợp tác quốc tế; song song đầu tư mới 100% các thiết bị y tế thế hệ mới nhất trị giá hơn 300 tỷ đồng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Đây là hệ thống trang thiết bị máy móc kỹ thuật cao tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ tối ưu cho công tác chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, tầm soát dị tật bẩm sinh, tầm soát ung thư và hồi sức cấp cứu, đặc biệt là nhi sơ sinh… Từ đó, giúp cho người dân Long An nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung có cơ hội tối ưu hóa quá trình thăm khám, điều trị; tiết kiệm thời gian, chi phí.

Về nhân lực, ngoài nguồn nhân sự chủ lực của BV, BV Sản Nhi TWG Long An đã thực hiện hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành Sản Nhi từ các BV đầu ngành tại TP.HCM: BV Từ Dũ, Nhi Đồng 1 và liên kết với các chuyên gia y tế từ các BV lớn khác.

BV hướng đến an toàn chất lượng trong công tác chuyên môn phục vụ cho đối tượng 70% BHYT và 30% dịch vụ yêu cầu, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy hàng đầu của người dân trong khu vực. Trong tương lai, BV còn hướng tới mục tiêu trở thành một trong những mô hình Viện – Trường, phát triển trung tâm hợp tác về chẩn đoán hình ảnh, chỉ đạo tuyến về sức khỏe học đường cũng như sức khỏe sinh sản và thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế ở khu vực Tây Nam Bộ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành BV Sản Nhi TWG Long An

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đây là dự án xã hội hoá nổi bật nhất không chỉ tại tỉnh Long An mà nổi bật đối với ngành y tế cả nước, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng rằng BV với sự đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ là nơi mang lại chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân tại Long An và các tỉnh thành lân cận mà không cần phải chuyển tuyến lên TP.Hồ Chí Minh

Thu Thương

Tin liên quan
Đầu tư y tế là đầu tư cho phát triển
SKĐS - Chủ đề của Hội nghị SOM3 về y tế là “Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững.” Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội cho mỗi một quốc gia, mỗi một nền kinh tế thành viên APEC.
Người dân Long An và Vĩnh Phúc không còn phải đi tiêm xa
SKĐS - Sáng nay ngày 14/05/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động 2 trung tâm tiêm chủng VNVC tại 2 tỉnh Long An và Vĩnh Phúc.
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Long An: Thực hiện nhiều giải pháp để giảm bệnh nhân vượt tuyến điều trị
SKĐS - Ngày 14/8, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra và làm việc tại Trạm Y tế xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long An và làm việc với UBND tỉnh Long An.
Khởi công xây mới bệnh viện 1.000 giường tại Đức Hòa, Long An
SKĐS - Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, BV Đa khoa Xuyên Á đã khởi công xây dựng mới bệnh viện với tổng diện tích 110.000 m2, 10 tầng với các trung tâm chuyên khoa sâu như tim mạch, ung thư…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm