DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM khám chữa bệnh từ xa để phòng chống dịch COVID-19
Khôi Nguyễn - 16:11 14/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 14/8,BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM đã tiến hành buổi hội chẩn trực tuyến với sự tham gia của bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt từ các BV Quânh Y 175- Bộ Quốc phòng, BVĐK tỉnh Khánh Hoà, BVĐK tỉnh Ninh Thuận cùng sự tham gia dự thính của khoa Răng Hàm Mặt BVĐK tỉnh Gia Lai.

Trong buổi hội chẩn, các chuyên gia của BV Răng hàm mặt TW TP.HCM sẽ hỗ trợ các đơn vị chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị các trường hợp chấn thương và viêm nhiễm vùng hàm mặt phức tạp, cũng như các kỹ thuật cao trong chuyên ngành nha khoa như cấy ghép răng (implant) trên người bệnh mất răng 2 hàm toàn bộ, chỉnh hình răng mặt sớm ở trẻ em.

Dựa trên hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, đội ngũ chuyên gia từ BV Răng hàm mặt TW TP.HCM đã đưa ra những ý kiến chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ các bệnh viện để từ đó nâng cao năng lực điều trị; đưa ra những khuyến nghị, phân tích ưu nhược điểm của từng phương pháp để từ đó lựa chọn phương án tối ưu cho bệnh nhân.

Buổi hội chẩn có sự tham gia của các bác sĩ khoa Răng hàm mặt từ các Bệnh viện Quân Y 175- Bộ Quốc phòng, BVĐK tỉnh Khánh Hoà, BVĐK tỉnh Ninh Thuận, bệnh viện BVĐK tỉnh Gia Lai

BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM là bệnh viện chuyên trách, phụ trách chuyên khoa răng hàm mặt ở 32 tỉnh thành phía Nam, trong nhiều năm qua bệnh viện đã hoàn thành tốt công tác chỉ đạo tuyến, kỹ thuật theo đề án 1816, buổi hội chẩn trực tuyến là bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động tiếp theo của BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM trong việc triển khai hiệu quả “Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025” Theo Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế với mục tiêu: "Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới.

Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân".

Các Bác sĩ từ BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM xem xét từng bệnh án và đưa tư vấn chuyên môn trong buổi hội chẩn.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, các chuyến công tác chuyển giao trực tiếp gặp nhiều khó khăn, các buổi hội chẩn chuyên môn sẽ được BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM tổ chức định kỳ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Răng Hàm Mặt, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của đơn vị tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện tuyến trung ương, mang lại sự hài lòng và tiện ích cho người dân.

Kết thúc buổi hội chẩn, Thạc sĩ BS CKII Lê Trung Chánh – giám đốc BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM đã có những đánh giá cao về tính hiệu quả, chuyên môn của buổi hội chẩn; cũng như những giá trị mà hội chẩn trực tuyến đã và sẽ mang lại cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt trong tương lai.

ThSBS CKII Lê Trung Chánh – giám đốc BV Răng Hàm Mặt TW TP.HCM phát biểu trong buổi hội chẩn

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
Chăm sóc sức khỏe từ xa “lên ngôi” giữa mùa dịch COVID-19
SKĐS - Chỉ cần một chiếc điện thoại thông ninh hoặc máy tính nối mạng, người bệnh đã có thể được các bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu khám bệnh. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa do Vinmec triển khai đã “gãi đúng chỗ ngứa” của hàng nghìn bệnh nhân trong bối cảnh “cách ly xã hội” vì dịch COVID-19.
Tư vấn khám chữa bệnh từ xa miễn phí qua video call
SKĐS - Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, người dân chỉ cần truy cập vào các chuyên khoa khác nhau của các bệnh viện có trên ứng dụng. Lúc này, người dân sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi video call.
Dịch COVID-19: Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, tại nhà
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế đẩy mạnh việc tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, khám chữa bệnh tại nhà; cơ sở y tế tuyến trên chịu trách nhiệm giúp cho cơ sở y tế tuyến dưới và hỗ trợ tư vấn cho người dân trên địa bàn
Khám chữa bệnh từ xa được BHYT thanh toán như thế nào?
SKĐS - Các bệnh viện phải đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, phát huy kinh nghiệm điều trị của các chuyên gia đầu ngành trong giai đoạn này, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành. Khám chữa bệnh, tư vấn khám chữa bệnh từ xa là một loại dịch vụ y tế được quỹ BHYT chi trả
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm