DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Quân y 175 xuất quân, đảm bảo công tác chăm sóc y tế ở Trường Sa
An Quý - 15:26 28/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 28/12/2018, BV Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ xuất quân cho đoàn gồm 6 y, bác sĩ thuộc bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Tại lễ xuất quân, PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175, đã nhấn mạnh, thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa mang một ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc, nhân dân và cả đối với mỗi y bác sĩ của bệnh viện.

Đoàn y, bác sỹ BV Quân y 175 đã lên đường ra huyện đảo Trường Sa vào sáng 28/12/2018, thực hiện công tác chăm sóc y tế cho quân và dân Trường Sa như suốt 30 năm qua.

“Các y bác sĩ sau khi ra Trường Sa cần khẩn trương bắt nhịp với công việc, nhiệm vụ và tình hình thực tế để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ. Ở Trường Sa luôn có nhiều mặt bệnh đặc thù, các tình huống y tế nguy kịch đòi hỏi cần có chuyên môn cao, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đa khoa,” Thiếu tướng Hồng Sơn phát biểu.

Thiếu tướng đã yêu cầu đoàn y, bác sĩ phải luôn nỗ lực học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống và bảo đảm công tác chăm sóc y tế cho Trường Sa mà bệnh viện đã thực hiện suốt gần 30 năm qua.

Buổi lễ xuất quân được tổ chức trang trọng, với sự tham gia của lãnh đạo bệnh viện, các khoa, phòng chuyên môn và người thân của các y, bác sĩ.

Đoàn y, bác sỹ lên đường lần này thuộc nhiều khoa chuyên môn, sẽ được bổ sung vào biên chế của Trung tâm Y tế Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh cho quân và dân ở các đảo và ngư trường thuộc huyện đảo Trường Sa.

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các y bác sĩ đã trải qua những khóa huấn luyện, tập huấn chuyên môn, tiếp thu những kinh nghiệm trong hoạt động y tế biển đảo.

An Quý

Tin chân bài
Phát triển mạng lưới y tế biển, đảo là nhu cầu cần thiết và cấp bách
Trong 2 ngày 11-12/8, tại Hải Phòng, Ban Tuyên giáo TW phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin - Truyền thông và Viện Y học biển Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc gia về y tế biển - đảo.
Cần đầu tư cho y tế biển đảo để góp phần bảo vệ chủ quyền dân tộc
Theo thống kê hiện nay, nước ta có khoảng gần 6 triệu người đang làm việc trong các lĩnh vực trực tiếp liên quan đến kinh tế biển.Tất cả những đối tượng này đang ngày đêm phải sống và làm việc trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt của biển cả,
Tăng cường y tế biển đảo, đẩy mạnh dự án kết hợp quân dân y
Thực hiện chương trình công tác năm 2012, trong hai ngày 26-27/7, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban điều hành dự án kết hợp quân dân y cùng đoàn công tác của ban điều hành dự án kết hợp quân dân y và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã đi thăm, kiểm tra công tác kết hợp quân dân y tại huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bộ trưởng Bộ Y tế là Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về y tế biển, đảo
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 683/QĐ – TTg về việc thành lập Ban chỉ đạo Quốc gia về y tế biển, đảo. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Ban Chỉ đạo và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Hữu Đức làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm