BV Quân y 175 xuất quân, đảm bảo công tác chăm sóc y tế ở Trường Sa

Suckhoedoisong.vn - Sáng 28/12/2018, BV Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ xuất quân cho đoàn gồm 6 y, bác sĩ thuộc bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Tại lễ xuất quân, PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175, đã nhấn mạnh, thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa mang một ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc, nhân dân và cả đối với mỗi y bác sĩ của bệnh viện.

Đoàn y, bác sỹ BV Quân y 175 đã lên đường ra huyện đảo Trường Sa vào sáng 28/12/2018, thực hiện công tác chăm sóc y tế cho quân và dân Trường Sa như suốt 30 năm qua.

“Các y bác sĩ sau khi ra Trường Sa cần khẩn trương bắt nhịp với công việc, nhiệm vụ và tình hình thực tế để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ. Ở Trường Sa luôn có nhiều mặt bệnh đặc thù, các tình huống y tế nguy kịch đòi hỏi cần có chuyên môn cao, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đa khoa,” Thiếu tướng Hồng Sơn phát biểu.

Thiếu tướng đã yêu cầu đoàn y, bác sĩ phải luôn nỗ lực học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống và bảo đảm công tác chăm sóc y tế cho Trường Sa mà bệnh viện đã thực hiện suốt gần 30 năm qua.

Buổi lễ xuất quân được tổ chức trang trọng, với sự tham gia của lãnh đạo bệnh viện, các khoa, phòng chuyên môn và người thân của các y, bác sĩ.

Đoàn y, bác sỹ lên đường lần này thuộc nhiều khoa chuyên môn, sẽ được bổ sung vào biên chế của Trung tâm Y tế Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh cho quân và dân ở các đảo và ngư trường thuộc huyện đảo Trường Sa.

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các y bác sĩ đã trải qua những khóa huấn luyện, tập huấn chuyên môn, tiếp thu những kinh nghiệm trong hoạt động y tế biển đảo.

An Quý

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com