Hà Nội

BV Phục hồi chức năng Nghệ An

Ăn thế nào để khỏi bệnh?

Ăn thế nào để khỏi bệnh?

Dinh dưỡng - 04/03/2020 05:57

SKĐS - Chế độ dinh dưỡng góp phần rất lớn trong hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, đến nay công tác dinh dưỡng tiết chế trong nhiều bệnh viện chưa được chú trọng, người bệnh vẫn chưa được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về khẩu phần dinh dưỡng hoặc được cung cấp khẩu phần phù hợp. Do đó, không chỉ đa số người bệnh trong và sau điều trị thường bị suy dinh dưỡng mà bệnh tật cũng khó đẩy lùi, nhất là đối với các bệnh lý mạn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận, tim mạch…

Bệnh “đau như đùa”...vì sao?

Bệnh “đau như đùa”...vì sao?

Tin nóng y tế - 28/06/2018 09:27

SKĐS - Đau dây thần kinh số V thường xảy ra đột ngột, trong khoảng thời gian ngắn, từ vài giây đến không quá một phút nhưng nó lại khiến bệnh nhân rất khổ sở. Thậm chí nhiều người mất ăn, mất ngủ, không dám nói chuyện... vì đau. Vì sao lại như vậy? Phục hồi chức năng cho bệnh nhân đau dây thần kinh số V như nào? Chúng tôi đã phỏng vấn Th.s Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An về vấn đề này.

Thìn “cù” trả lại của rơi

Thìn “cù” trả lại của rơi

Camera bệnh viện - 07/05/2018 20:38

SKĐS - Sáng 7/5/2018, anh Hoàng Thanh Thìn, tổ trưởng tổ chăm sóc khách hàng thuộc đội công tác xã hội của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã nhặt được chiếc ví của bệnh nhân trong bệnh viện và trả lại cho người làm rơi.

Nữ điều dưỡng trả lại ví cho bệnh nhân

Nữ điều dưỡng trả lại ví cho bệnh nhân

Camera bệnh viện - 27/04/2018 15:28

SKĐS - Nữ điều dưỡng Võ Thị Mai, đang công tác tại BV Phục hồi chức năng Nghệ An vừa trao trả chiếc ví trong đó có nhiều tiền và toàn bộ giấy tờ của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Làm gì để tránh tàn tật sau tai biến?

Làm gì để tránh tàn tật sau tai biến?

Bệnh thường gặp - 18/04/2018 13:45

SKĐS - Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não... gây tổn thương não... sẽ để lại "khuyết tật". Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu "khuyết tật" do tổn thương não. Do đó, người bệnh phải chịu "tàn phế" và sống trong cảnh "tàn tật" suốt cuộc đời còn lại. Phục hồi chức năng sớm là phương pháp hữu hiệu duy nhất để giúp người bệnh phục hồi và trả lại sức lao động cũng như đưa người bệnh tái hoà nhập cộng đồng.

Đừng để gãy xương thành tàn tật

Đừng để gãy xương thành tàn tật

Bệnh thường gặp - 05/04/2018 14:15

SKĐS - Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau phẫu thuật, sau chấn thương là vấn đề khó cho cả bệnh nhân, thân nhân vì những tổn thương của bệnh nhân sau phẫu thuật, sau chấn thương rất đa dạng và phức tạp. Chấn thương cơ quan vận động bao gồm những thương tổn như: gãy xương, đứt dây chằng, đụng giập phần mềm hay vỡ nát các xương. Vì vậy, bệnh nhân và gia đình cần quan tâm sớm đến phục hồi chức năng cho người bệnh sau chấn thương để sớm quay trở lại công việc hàng ngày.

Vì sao cơ thể chúng ta đau?

Vì sao cơ thể chúng ta đau?

Tin nóng y tế - 25/01/2018 15:46

SKĐS - Đau có thể không đe doạ đến sự sống nhưng lại là một vấn đề sức khoẻ cộng đồng lớn hiện nay. Đau là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người bệnh đi khám, nhập viện và sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và xã hội khác. Đau là nguyên nhân dẫn đến sự tàn phế và mất khả năng lao động, mất việc làm.

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH
Trước  30/4 – 1/5 có thể mở lại toàn bộ đường bay quốc tế

Trước 30/4 – 1/5 có thể mở lại toàn bộ đường bay quốc tế

Xã hội - 28/01/2022 21:02

SKĐS - Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao đổi với báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 diễn ra chiều muộn ngày 28/1.

Bắt 'bà trùm' người Lào vận chuyển 2kg ma túy

Bắt 'bà trùm' người Lào vận chuyển 2kg ma túy

Pháp luật - 28/01/2022 11:07

SKĐS - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa chặt đứt đường dây vận chuyển ma túy vào Việt Nam với số lượng lớn. Bắt giữ "bà trùm" cùng 2kg Ketamin.

Hãng dược Moderna thử nghiệm lâm sàng vaccine chống biến thể Omicron

Hãng dược Moderna thử nghiệm lâm sàng vaccine chống biến thể Omicron

Quốc tế - 28/01/2022 17:41

SKĐS - Thông tin từ hãng dược phẩm Moderna cho biết, hãng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đánh giá phiên bản vaccine tăng cường được phát triển riêng để chống biến thể Omicron.