Hà Nội

BV Phụ sản Trung ương đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

25-02-2017 5:40 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Với những nỗ lực và đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, BV Phụ sản TƯ được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất vào ngày 24/2. Cũng trong dịp này, BV Phụ sản Trung ương khánh thành giai đoạn I nhà điều trị B – C.

Video: trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho bv Phụ sản Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thi Kim Tiến ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho sự nghiệp chung của ngành Y tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, làm giảm tỷ lệ tử vong sau sinh, uốn ván rốn ở trẻ em, góp phần giúp nước ta sớm đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ trong lĩnh vực này. Trong thời gian qua, BV Phụ sản Trung ương tham gia vào thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tham gia đề án mang thai hộ rất tốt

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao với vai trò không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo thực hành cho bậc đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trên phạm vi cả nước.

Video: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá những thành tích Bv Phụ sản Trung ương đạt được

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương có quy mô hơn 1000 giường bệnh nội trú, với hệ thống trang thiết bị phục vụ khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện được đâu tư theo hướng hiện đại, chuyên sâu.

Ông Vũ Bá Quyết – Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết: hiện nay, các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện được trang bị đầy đủ các hệ thống máy xét nghiệm sinh hoá, huyết học, miễn dịch... trong đó, có nhiều hệ thống xét nghiệm mới được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới đưa vào sử dụng như: hệ thống Autodelfia để xét nghiệm sàng lọc trước sinh; hệ thống Tendem Mass (sàng lọc các bệnh rối loại chuyển hoá); hệ thống Sequensing (xét nghiệm QF-PCR) giúp các bác sĩ của chuẩn đoán, xử trí chính sác hơn các trường hợp bệnh.

Với những nỗ lực và đóng góp to lớn của Bệnh viện cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của Bệnh viện cũng được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế, cùng các phần thưởng cao quý khác.

Video: Cắt băng khánh thành giai đoạn I khu nhà điều trị B- C

Ngay sau buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham gia lễ cắt băng khánh thành giai đoạn I khu nhà điều trị B- C của bệnh viện với 02 tầng hầm và 06 tầng điều trị giúp giảm tình trạng quá tải, phục vụ người dân tốt hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc khánh thành giai đoạn I khu nhà điều trị B- C của bệnh viện không chỉ là niềm vui của riêng bệnh viện mà là niềm vui chung của ngành y tế, của bà mẹ và trẻ em. Bộ trưởng luôn quan tâm và mong đợi khu nhà điều trị này sớm được hoàn thành và đi vào hoạt động, phục vụ tốt hơn cho người dân.

Trong thời gian tới, cũng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân sử dụng các dịch vụ y tế thuộc lĩnh vực sản phụ khoa, Bv Phụ sản Trung ương tiếp tục trình Bộ Y tế cho tiến hành xây dựng cơ sở hai với quy mô, diện tích lớn hơn, theo tiêu chí hiện đại, tiện lợi, xanh-sạch-đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Vũ Bá Quyết

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho đồng chí Trần Quốc Việt


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba đồng chí Nguyễn Thanh Thuý

 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cắt băng khánh thành giai đoạn I khu nhà điều trị B- C


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH