BV phụ sản Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

14-11-2019 8:05 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng nay, 14/11 tại Hà Nội, BV Phụ sản Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bệnh và đón nhận nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai cùng với Cờ thi đua của Chính phủ.

Buổi lễ Kỉ niệm có có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nhiều lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội…

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trải qua 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ: Từ bệnh viện 100 giường trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh; là một trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước.  Hiện, Bệnh viện đã và đang chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn sản phụ khoa cho 25 bệnh viện, 4 nhà hộ sinh, 30 trung tâm y tế tuyến quận huyện thuộc thành phố Hà Nội và 5 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc. Bệnh viện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao Động hạng Nhất cho

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Mỗi năm, Bệnh viện đã khám, điều trị sản phụ khoa cho gần 1 triệu lượt người bệnh ngoại trú; đón nhận khoảng 40.000 ca sinh tại bệnh viện; phẫu thuật và làm thủ thuật sản phụ khoa cho trên 40.000 ca. Nhiều ca bệnh khó, nhiều trẻ sơ sinh non tháng và cực non được chăm sóc tại đây.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội

Đặc biệt, năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật can thiệp bào thai cho 7 thai phụ có song thai mắc hội chứng truyền máu và hội chứng dải xơ buồng ối. Đây là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa trên thế giới hiện nay.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là nơi triển khai mạnh mẽ kỹ thuật sàng lọc trước sinh và sơ sinh với gần 50 bệnh rối loạn chuyển hóa, tim bẩm sinh, đo thính lực…Hàng năm, bệnh viện đã thực hiện trên 30.000 ca/năm để góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Cờ thi đua Chính Phủ cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng là đơn vị hàng đầu trong công tác khám sàng lọc các bệnh lý về ung thư phụ khoa, ung thư  vú… Đây cũng là bệnh viện tự chủ tài chính đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên.

Cùng với các hoạt động nâng cao về chuyên môn để đáp ứng ngày càng cao với nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và hợp tác hội nhập quốc tế,  bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng là đơn vị tiên phong trong công tác xã hội và hoạt động từ thiện. Với tinh thần  luôn hướng về cộng đồng, BV đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như : Phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người tàn tật, công nhân các khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh, Phú Nghĩa...; trực tiếp tham gia hàng trăm buổi giảng dạy giáo dục giới tính học đường miễn phí cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố; là đơn vị bảo trợ tích cực cho làng trẻ em SOS; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực ủng hộ các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo.

Với những  nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội  thời gian qua, bệnh viện đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính phủ. Cá nhân Giám đốc BV Phụ sản Nguyễn Duy Ánh được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.


H.Nguyên
Ý kiến của bạn