Hà Nội

BV Phổi Trung ương tiếp tục xuất quân chi viện Đồng Nai chống dịch

28-08-2021 4:31 PM | Y tế

SKĐS - Sáng 28/8, Đoàn công tác của BV Phổi Trung ương gồm 80 bác sĩ, điều dưỡng, nghiên cứu viên đã lên đường hỗ trợ Đồng Nai chống dịch.

40 cán bộ y tế BV Mắt TW tiếp tục lên đường chi viện cho TP.HCM40 cán bộ y tế BV Mắt TW tiếp tục lên đường chi viện cho TP.HCM

SKĐS- Ngày 26/8/2021, Đoàn công tác đặc biệt đợt 2 của Bệnh viện Mắt TW tiếp tục tăng cường nhân lực chi viện vào miền Nam, hỗ trợ đồng nghiệp và đồng bào chống dịch COVID-19.

Cùng với những y bác sĩ đã vào trước đó, nhiệm vụ của các nhân viên y tế là  nâng cao năng lực thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương đặt tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất của tỉnh.

BV Phổi Trung ương tiếp tục xuất quân chi viện Đồng Nai chống dịch  - Ảnh 2.

BV Phổi Trung ương lên đường chi viện Đồng Nai chống dịch COVID lần 3.

Trực tiếp cùng đồng đội tham gia chống dịch tại Đồng Nai lần này, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Sau 1 tháng vận hành Trung tâm Điều trị Tích cực đặt tại Bệnh viện Đa khoa Thống nhất tỉnh Đồng Nai, kết quả ban đầu đã có những thay đổi tích cực. Tỷ lệ tỷ vong đã giảm ở mức thấp hơn và mục tiêu tiếp theo trong chuyến công tác lần này là mở rộng số giường bệnh làm sao để kịp thời thu dung, điều trị hiệu quả cho những người bệnh COVID trước khi chuyển biến nặng.

"Tôi hết sức ghi nhận và trân trọng tinh thần xung phong, sẵn sàng dấn thân vào gian khó của hơn 80 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nghiên cứu viên trong lần xuất quân này. Cùng với nhau chúng ta hãy cùng nêu cao khẩu hiệu “An toàn - Vượt khó - Thành công”, để hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng dịch bệnh. Xin cảm ơn tất cả các bạn" PGS. TS Nguyễn Viết Nhung xúc động chia sẻ.

Trước đó, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc và tiêm vaccine đầy đủ cho các nhân viên y tế, đồng thời tổ chức các lớp đào tạo cần thiết để nâng cao năng lực chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo an toàn, tạo hành trang vững chắc cho đội ngũ cán bộ trước một chuyến đi dài và nhiều thử thách.


Ngọc Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH