BV Nhiệt đới TW: 60 cán bộ y tế "trực chiến" dịch nCoV

04-02-2020 6:38 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch nCoV, trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ. BV thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới..

Chiều ngày 3/2, TS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cùng các thành viên trong Cục kiểm tra công tác cấp cứu điều trị, chăm sóc bệnh nhân, cách ly bệnh nhân dương tính với nCoV và theo dõi bệnh nhân cần giám sát tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch nCoV, trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ. Bệnh viện đã thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới.

Đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cùng trao đổi về công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân với cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện Bệnh viện có khả năng điều trị 1.000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị và khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị 3 ca dương tính, 1 ca đã có kết quả âm tính; các ca đã được điều trị có sức khoẻ ổn định và được tiếp tục theo dõi. Bệnh viện đã  bố trí 2 nơi cách ly cho người dương tính với nCoV và khu vực cách ly đối với ca giám sát, hiện là 57 ca.

Tại buổi làm việc, TS. Cao Hưng Thái đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện cũng quan tâm đến chế độ, chính sách và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân và tham gia công tác chống dịch nCoV, đồng thời đề nghị lãnh đạo Bệnh viện có hình thức khen thưởng bước đầu cho các cán bộ y tế.

Đoàn cũng đi thăm khoa Cấp cứu, gặp và giải thích cho một số người đi từ vùng dịch về mức độ của bệnh và sự cần thiết phải cách ly người bệnh.

Đoàn cũng kiểm tra khu vực đáp ứng hậu cần cho công tác chống dịch cho cán bộ y tế như khu vực nghỉ lại, khu vực phục vụ ăn uống, sinh hoạt...

TS Cao Hưng Thái trò chuyện, chia sẻ với một số người đi từ vùng dịch về mức độ của bệnh và sự cần thiết phải cách ly

Tính đến 18h00 ngày 3/2/2020, Việt Nam có 8 người mắc nCoV. Trong đó 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và được xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc


Hảo Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH