DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Nhi TW: Mảng vữa rơi không làm ai bị thương nghiêm trọng
Thái Bình - 11:53 07/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ mạng xã hội cho biết, vào khoảng 9h sáng ngày 7/6 tại hành lang của phòng khám số 19 của Bệnh viện Nhi Trung ương đã xảy ra tình trạng mảng vữa rơi tung toé

Sáng 7/6, tài khoản mạng xã hội facebook có tên Nguyễn Bá Thắng đã chia sẻ hình ảnh một mảng vữa lớn trên trần hành lang được cho là rơi xuống đầu trẻ đang chờ khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương (18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội).

Theo hình ảnh thì mảng vữa rơi ở trên trần hành lang nơi các bệnh nhân ngồi chờ khám bệnh. Mảnh vữa lớn vỡ tung tóe trên sàn của hành lang.

Anh Nguyễn Bá Thắng cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 7/6 tại hành lang của phòng khám số 19 của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo anh Thắng, mảng vữa rơi xuống đầu một người phụ nữ đang bế cháu bé khoảng 1 tuổi. Sau đó, người này nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu.

Mảng vữa rơi tại Bệnh viện Nhi trung ương  (Ảnh báo giao thông lấy từ facebook của anh Nguyễn Bá Thắng)

Tuy nhiên, trao đổi nhanh với báo chí, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết:  Vụ việc vỡ trần xảy ra vào sáng 7/6 xảy ra tại khoa khám bệnh theo yêu cầu B, Bệnh viện Nhi Trung ương. Diện tích mảng vữa sập xuống khoảng 0,5 mét vuông. Đây là khu nhà cũ thường xuyên bị lún, nứt. Năm nào bệnh viện cũng tiến hành sửa chữa, gia cố từ  1 đến 2 lần nhưng chỉ được một thời gian lại bị ảnh hưởng của hiện tượng lún, nứt.

Cũng theo ông Hải, đây là tòa nhà cũ năm nào cũng bị lún, nứt. Các phòng khám khu vực này đang trong thời gian chờ để chuẩn bị chuyển sang khu nhà mới.

Giám đốc Lê Thanh Hải khẳng định, không ai bị thương nặng khi mảng vữa sập xuống vì lúc đó, phần lớn các bệnh nhi đều ở trong phòng, chỉ có người nhà bệnh nhân qua lại, một số người bị vữa rơi trúng nên bị thương nhẹ hoặc bị ảnh hưởng bởi bụi vữa rơi xuống.

Sau sự cố, bệnh viện đã tạm dừng việc khám bệnh tại khu vực này, sơ tán bệnh nhân, tổ chức dọn dẹp mảng vữa rụng xuống và lên kế hoạch khắc phục bằng cách làm đục hết lớp vữa trên trần cũ bị ảnh hưởng bởi tình trạng lún nứt để trát lại lớp vữa mới

Được biết, khi mảnh vữa này rơi xuống, có một bà mẹ đi ngang qua và vữa sạt qua đầu, chỉ gây xước xát ngoài da. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành lau rửa cho bà mẹ này. Hiện tại không có vấn đề gì xảy ra.

Sau sự cố không mong muốn này, ngay lập tức Bệnh viện Nhi Trung ương đã tạm dừng việc khám bệnh tại khu vực này, sơ tán bệnh nhân, tổ chức dọn dẹp mảng vữa rụng xuống và lên kế hoạch khắc phục bằng cách làm đục hết lớp vữa trên trần cũ bị ảnh hưởng bởi tình trạng lún nứt để trát lại lớp vữa mới. Đồng thời, ngay trong buổi chiều, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã cho rà soát lại tất cả các khu vực có nguy cơ để nhằm hạn chế tối thiểu những nguy cơ có thể xảy ra dẫn đến thiếu an toàn cho người bệnh và gia đình.
“Sắp tới, khi khu nhà 15 tầng được đưa vào sử dụng, BV Nhi TW dự kiến chuyển khoa Khám bệnh sang khu nhà mới, với mong muốn được phục vụ bệnh nhi ngày càng tốt hơn”- Giám đốc Lê Thanh Hải thông tin.

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm