Hà Nội

BV Nhi Trung ương nói gì về sự cố phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân?

19-12-2019 4:22 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi nằm điều trị tại Đơn nguyên S6 – Khoa Quốc tế là có. Đây là sự cố y khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương - Bệnh viện này thừa nhận hôm nay (19/12).

Trước đó, ngày 18/12/2019, trên báo chí đăng tải thông tin “Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi”. Trước thông tin này, bệnh viện đã tiến hành rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa phòng cũng như đã tiến hành họp với các cá nhân và bộ phận liên quan đến sự việc được phản ánh.

Từ kết quả cuộc họp, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận. Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định: "Sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 12 tháng tuổi nằm điều trị tại Đơn nguyên S6 – Khoa Quốc tế là có. Đây là sự cố y khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương".

Lãnh đạo BV này cho rằng, trách nhiệm thực hiện cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng. Bệnh viện đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 01/8/2018 và đã xuất hết ngày 01/11/2018.

Khoa Quốc tế S6 - nơi xảy ra sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân.

"Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình. Các cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo Hội đồng kỷ luật bệnh viện xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp"- thông tin nêu rõ.

Được biết, cháu bé 12 tháng mắc viêm phổi cộng đồng và viêm tai giữa hiện tại đã ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày 19/12/2019.

BV cũng khẳng định sẽ tiếp tục tiếp thu và lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân, báo chí nhằm cải thiện quy trình khám chữa bệnh tốt hơn.


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn