DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Nhi Trung ương nói gì về giá viện phí cao và đi lòng vòng tìm chỗ khám?
Thái Bình - 21:59 07/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện Bệnh viện vẫn có các mức giá khác nhau cho người dân lựa chọn. Đối với khám bảo hiếm, khám cấp cứu vẫn theo giá quy định hiện hành. Việc tổ chức phòng khám dịch vụ ngoài giờ để giải quyết nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Trước thông tin phản ánh về việc người dân thắc mắc khi đưa con đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương “phải trả giá viện phí cao nhưng người bệnh vẫn phải đi lòng vòng tìm chỗ khám”,  Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương xác minh sự việc và rà soát, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện quy trình khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định và báo cáo về Cục.

Theo đó, trong báo cáo giải trình của Bệnh viện Nhi Trung ương được Cục Quản lý Khám chữa bệnh gửi báo chí ngày 6/6, PGS.TS Trần Minh Điển – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương-  đại diện bệnh viện cho biết, thời điếm bệnh nhân tới khám là cuối tuần, không phải giờ làm việc hành chính. Bệnh của bệnh nhân là bệnh khám chuyên khoa Ngoại (Chuyên khoa không tổ chức khám ngoại trú vào ngày cuối tuần) và không thuộc trường hợp cấp cứu. Tuy nhiên, cũng như gia đình bệnh nhân nêu trong đơn, bệnh nhân nhỏ tuổi, lại từ xa đến bệnh viện. Chính vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, tránh việc đi lại nhiều lần, sau khi thống nhất với gia đình bệnh nhân, nhân viên của Khoa Khám bệnh đã phát phiếu khám bệnh và mời bác sĩ chuyên khoa Ngoại đến khám cho bệnh nhân.

“Do việc khám bệnh thuộc chuyên khoa Ngoại này không có sự chuấn bị trước để khám ngoài giờ nên phải mời bác sĩ từ khu vực khác đến, dẫn tới có sự chậm trễ trong việc khám bệnh, người bệnh gặp một chút phiền hà”- báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương nêu

Cũng theo báo cáo này, sau khi hội chẩn chuyên môn, các bác sĩ chuyên khoa khẳng định trường hợp của bệnh nhân có thể phẫu thuật sau khi bệnh nhân đủ 12 tháng tuổi. Việc phẫu thuật sớm sẽ giúp các chức năng sinh lý của bệnh nhân nhanh chóng hoạt động bình thường.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết luôn tiếp thu phản ánh của người bệnh và cơ quan truyền thông để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Ông Trần Minh Điển cho biết thêm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ban hành quy trình tư vấn, hướng dẫn cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân khi đến khám và điều trị nhằm bảo đảm bệnh nhân và gia đình bệnh nhân nhận được tư vấn đầy đủ về tình trạng bệnh tật, các chỉ định xét nghiệm cần làm, chẩn đoán, liệu trình điều trị cũng như thủ tục hành chính tại bệnh viện.

Tuy nhiên, trong báo cáo này, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thừa nhận, với trường hợp này đã có thiếu sót trong giải thích, hướng dẫn cho gia đình bệnh nhân theo phản ánh trong đơn. Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận và đã rút kinh nghiệm đối với các cá nhân và đơn vị liên quan. Đồng thời, bệnh viện sẽ sớm liên hệ với gia đình người bệnh trong đơn thư phản ánh để lên lịch khám, tư vấn và phẫu thuật cho bệnh nhân.

Liên quan đến vấn đề giá khám bệnh ngoài giờ, báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương nêu, hiện nay, Bệnh viện phải tự bảo đảm kinh phí trên cơ sở cân đối nguồn thu sự nghiệp. Hiện Bệnh viện vẫn có các mức giá khác nhau cho người dân lựa chọn. Đối với bệnh nhân khám bảo hiếm, khám cấp cứu vẫn theo giá quy định hiện hành. Việc tổ chức phòng khám dịch vụ ngoài giờ để giải quyết nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

“Khi triển khai phòng khám này, bệnh viện phải huy động một đội ngũ nhân lực không nhỏ tham gia làm thêm giờ, từ bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp khám bệnh, đến nhân viên xét nghiệm, hộ lý, bộ phận hỗ trợ, phục vụ gián tiếp ... Cùng với đó là chi phí về vật tư tiêu hao, trang thiết bị. Do đó, giá khám bệnh dịch vụ ngoài giờ sẽ cao hơn giá khám bệnh trong giờ hành chính” – báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương giải thích.

Báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng nói, qua vụ việc này, Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của người bệnh, của các cơ quan truyền thông và sự chỉ đạo của Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) để luôn nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu của người dân

 

Thái Bình

Tin liên quan
Giám đốc BV Nhi TW nói gì về phản ánh giá viện phí cao “ngất ngưởng”?
SKĐS - Ngày 12/10, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin trên phản ánh về việc giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện này đang có mức cao “ngất ngưởng.”
Bộ Y tế đề nghị làm rõ phản ánh về giá dịch vụ khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương
SKĐS - Ngày 18/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã gửi công văn đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xử lý thông tin báo chí phản ánh về giá dịch vụ khám tại Bệnh viện này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm