BV Nhi Trung ương nhận thiết bị y tế hiện đại từ nhà hảo tâm

12-12-2013 11:38 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 11/12, BV Nhi Trung ương đã tổ chức buổi nhận máy khoan cắt sọ não Aseculap do ông Trịnh Văn Mười cùng các nhà hảo tâm trao tặng.

Chiều 11/12, BV Nhi Trung ương đã tổ chức buổi nhận máy khoan cắt sọ não Aseculap do ông Trịnh Văn Mười cùng các nhà hảo tâm trao tặng. Theo TS. Trần Minh Điển, PGĐ BV Nhi Trung ương, hiện tại, hàng tuần tại BV Nhi Trung ương có khoảng 30 ca bệnh được chỉ định phẫu thuật thần kinh, trong đó có 4 – 6 ca được phẫu thuật bằng máy khoan cắt tiên tiến. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của bệnh viện còn thiếu thốn. Nên nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện điều trị bằng những trang thiết bị y tế tiên tiến . Vì vậy, sự đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ mang đến nhiều điều kiện chữa trị tốt hơn nữa cho các cháu. …TS. Điển khẳng định, với ước muốn cứu chữa được nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo hơn nữa, BV cam kết sẽ không thu phí đối với các bệnh nhân phẫu thuật thần kinh bằng máy khoan sọ não do các nhà hảo tâm trao tặng. Ưu điểm của hệ thống khoan cắt sọ não này là vùng phẫu thuật được thu hẹp, ít xâm lấn, ca mổ sẽ hoàn tất sớm hơn 1h đồng hồ, bệnh nhi ít chảy máu, giúp nhanh chóng lành bệnh, giảm thời gian chăm sóc điều tại BV. TS Điển cho biết thêm.

Tại buổi trao tặng máy, ông Trình Văn Mười đại diện nhà hảo tâm cho biết, ông muốn gửi lời tri ân đến các bác sĩ và tin tưởng hoàn toàn vào trình độ tay nghề của đội ngũ bác sĩ cũng như mong muốn nhiều em bé mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được cứu sống. Vì vậy, việc chia sẻ những khó khăn về trang thiết bị cơ sở vật chất với các bác sĩ để các bác sĩ cứu sống được nhiều cháu bé bị mắc bệnh hiểm nghèo là việc làm từ tâm.

N.H


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH