DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV. Nhi Đồng 1 xây mới 3 khối nhà 15 tầng
Thiên Chương - 06:51 20/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/7, BV. Nhi Đồng 1 (TP.HCM) chính thức khởi công xây dựng 3 khối nhà mới với tổng diện tích sử dụng lên đến 60.000 m2.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV. Nhi Đồng 1 cho biết, năm 2015, bệnh viện đã được các cấp thẩm quyền cấp Giấy phép quy hoạch 1/500 và chấp nhận chủ trương xây mới các khối nhà theo phân kỳ, trong đó 3 khối nhà bao gồm Trung tâm tim mạch; Khoa khám bệnh, khối ngoại; Trung tâm sơ sinh và chuyên khoa hệ nội được phê duyệt thi công trước vào năm 2019.

Mô hình 3 khối nhà hiện đại đang được BV. Nhi Đồng 1 khởi công xây dựng

Các khối nhà dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021, ba khối nhà cao từ 13 -15 tầng với tổng diện tích sử dụng gần 60.000 m2, cùng với các khối nhà hiện hữu, sẽ giúp tăng lên rất nhiều khoảng không phục vụ người bệnh (55m2/giường bệnh), đồng thời sẽ tạo điều kiện cho bệnh viện tiếp tục phát triển các chuyên khoa sâu theo định hướng của ngành y tế thành phố, bao gồm: Trung tâm tim, Trung tâm hồi sức cấp cứu nhi, Trung tâm chống độc Nhi, Trung tâm Phẫu thuật nội soi Nhi, Trung tâm sơ sinh, Trung tâm huấn luyện đào tạo, Chuyên khoa thính học, Chuyên khoa huyết học- ung bướu Nhi.

Các khối nhà sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như hệ thống tim phổi nhân tạo, hệ thống ECMO, hệ thống chụp DSA, MRI, CT Scan 128 lát cắt, hệ thống phẫu thuật nội soi, vi phẫu, hệ thống monitor trung tâm; phòng pha chế thuốc trung tâm với đầy đủ trang bị đúng chuẩn… cùng với các hệ thống quảnlý tòa nhà thông minh (BMS), hệ thống báo động cấp cứu code blue, hệ thống camera IP… tất cả đều nhằm mục đích không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, xứng tầm một bệnh viện đầu ngành Nhi khu vực phía Nam, đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của người bệnh.

Trước khi khởi công xây mới 3 khối nhà, nhằm giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc xây mới các khối nhà, được sự chấp thuận chủ trương và phê duyệt của các cấp thẩm quyền, tháng 10/2018 bệnh viện đã khởi công xây dựng khối nhà tạm 5 tầng ngay tại khuôn viên bệnh viện, tổng diện tích sử dụng là 6.000m2 với mục đích di dời 7 khoa nội trú từ các khối nhà cũ sang. Sau gần 8 tháng thi công, giữa tháng 6/2019, Khối nhà tạm đã hoàn thành.

Vào cuối tháng 6/2019, bệnh viện đã di dời 7 khoa nội trú với gần 700 giường bệnh sang khu nhà tạm một cách an toàn. Khu nhà tạm ra đời rất kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú của người bệnh của thành phố và các tỉnh phía Nam được liên tục, đảm bảo chất lượng điều trị cũng như chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất trong thời gian chờ thi công xây dựng hoàn tất 3 khối nhà mới vào cuối năm 2021.

BV. Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối của TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Được xây dựng từ năm 1956, trải qua hơn 60 năm không ngừng phát triển và phục vụ người bệnh, mặc dù cải tạo, sữa chữa nhưng qua thời gian, cơ sở hạ tầng bệnh viện đã dần xuống cấp, thiếu đồng bộ, diện tích sàn sử dụng thiếu nhiều so với qui định trong khi lượng bệnh nhân đến bệnh viện ngày một gia tăng. Do đó, từ 2008, bệnh viện đã lập Đề án xin chủ trương xây mới các khối nhà.

Thiên Chương

Tin liên quan
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM: Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị dị dạng nang tuyến bẩm sinh ở phổi có cân nặng nhỏ nhất
Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa cứu sống một bệnh nhi sơ sinh, con một sản phụ tại tỉnh Trà Vinh, cân nặng chỉ 1,7kg, bị dị dạng nang tuyến bẩm sinh gây suy hô hấp nặng phải thở máy nhiều ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm