DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV huyện Cần Giờ: 3 bệnh viện phối hợp kịp thời cứu sống sản phụ nguy kịch
SỞ Y TẾ TP.HCM - 10:59 19/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lúc 8h, ngày 18/10/2016 Bệnh viện huyện Cần Giờ tiếp nhận bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ nhập viện trong tình trang nguy kịch

Lúc 8h, ngày 18/10/2016 Bệnh viện huyện Cần Giờ tiếp nhận bệnh nhân nữ 35 tuổi, thường trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ nhập viện trong tình trang nguy kịch với triệu chứng: da xanh, niêm nhạt, chóng mặt, mệt, huyết áp không đo được. Sau khi thăm khám, bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện huyện Cần Giờ nhận định bệnh nhân có khả năng thai ngoài tử cung vỡ, có choáng nguy cơ tử vong cao nên đã báo động đỏ nội viện.

Ban Giám đốc bệnh viện đã huy động nhân lực của bệnh viện thuộc các khoa có liên quan tham gia cấp cứu, vừa siêu âm xác định chẩn đoán thai ngoài tử cung vỡ, vừa xét nghiệm máu tại chổ, dự trù máu, khẩn trương chuẩn bị phòng mổ.

Sau 20 phút kể từ lúc nhập viện bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu, êkíp mổ gồm bác sĩ chuyên khoa sản của Bệnh viện Hùng Vương, bác sĩ gây mê của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (các bác sĩ này đang luân phiên tại Bệnh viện huyện Cần Giờ) cùng các bác sĩ bệnh viện huyện Cần Giờ, cuộc mổ cấp cứu hoàn tất lúc 09giờ10, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau phẫu thuật, hiện đang được tiếp tục chăm sóc tích cực, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân đã phục hồi và tiên lượng rất tốt.

Được biết, thời gian trước đây khi chưa được sự hỗ trợ luân phiên của các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện thành phố, bệnh viện Cần Giờ không thể phẫu thuật cấp cứu sản khoa, những trường hợp tương tự phải chuyển viện khẩn cấp và nguy cơ tử vong cao.

 

SỞ Y TẾ TP.HCM

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Đỗ Như Phước (donhuphuoccangio@gmail.com)
    BV Cần Giờ xử lý được một ca bệnh quan trọng nhờ sự trợ giúp hiệu quả của các thầy thuốc của các BV tuyến trên (Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương)điều này cho thấy việc nâng cao tay nghề cho BV tuyến huyện là giải pháp tốt nhất nhằm giảm áp lực cho các BV tuyến trên đồng thời cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến cơ sở thực nghiệm nâng cao trình độ, người bệnh và thân nhân người bệnh củng cố thêm niềm tin. Điều gì xãy ra nếu như trước đây vài năm cứ có bệnh thì hầu như ai cũng muốn chuyển đi vì chưa đủ niềm tin, hoặc cảm thấy điều kiện tranh thiết bị ở huyện chưa có cơ sở đảm bảo mặc dù những trường hợp trên BV Cần Giờ đủ sức xử lý. Có phương tiện là muốn chuyển về thành phố dù bệnh nặng hay nhẹ, thuyết phục vận động không mấy hiệu quả, BV đành phải chịu dù trong thâm tâm họ hình dung ra được những xác xuất, nguy cơ trên đường đi do thiếu những công cụ hỗ trợ cần thiết, bệnh không nguy hiểm cũng có thể trở thành nguy cơ, hoặc không như thế thì lại bị tuyến trên chê trách yếu chuyên môn hoặc né tránh trách nhiệm. Có thể từ hôm nay mọi điều sẽ khác, sẽ dần tốt lên. Cả hai phía cần đều nhìn lại để biết mình sẽ làm gì từ cái đà này. Vui và hy vọng càng lớn hơn vì phía trước là một BV quy mô đã khởi công để hoàn thành trong một ngày không xa.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm