DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Hồng Ngọc trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
10:00 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 13/08, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho Sở Y tế TP. Hà Nội nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Bệnh viện Hồng Ngọc chia sẻ khó khăn với cả nước

Chiều ngày 13/08, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội, bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hoàn tất trao tặng 20.000 bộ dụng cụ dùng trong lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 cho Sở Y tế TP. Hà Nội với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Mỗi bộ dụng cụ gồm có 01 que lấy mẫu dịch hầu họng, 01 que lấy mẫu dịch tỵ hầu và một tuýp chứa môi trường bất hoạt vi-rút dung tích 3ml. Sản phẩm được sản xuất bởi Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ y sinh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đại diện Sở Y tế TP. Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam đón nhận tài trợ từ BV Hồng Ngọc

Tính đến nay, có gần 100.000 người trở về từ Đà Nẵng nhưng số người được lấy mẫu thực hiện xét nghiệm RT-PCR lại chưa đến một phần ba. Dự kiến, 20.000 bộ dụng cụ do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc trao tặng sẽ nhanh chóng được sử dụng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người trở về từ Đà Nẵng trong thời gian từ 15/07 đến nay mà chưa được xét nghiệm góp phần phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng người từ Đà Nẵng về cần xét nghiệm quá lớn thì việc chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và bệnh viện ngoài công lập như Hồng Ngọc sẽ góp phần nào giảm tải cho Sở Y tế Hà Nội trước nguy cơ thiếu sinh phẩm xét nghiệm. Đây cũng là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của Hồng Ngọc, luôn đồng hành cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 tại Việt Nam.”

Tích cực phòng phối hợp phòng chống dịch bệnh

Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Sở Y tế TP. Hà Nội, sát sao phối hợp phòng ngừa dịch bệnh tại cở sở một cách hiệu quả.

Trước đó, bệnh viện đã hoàn thiện quy trình phân luồng bệnh nhân; thiết lập khu vực khám cách ly với phòng cách ly áp lực âm, buồng khử khuẩn, robot khám bệnh từ xa; trang bị dụng cụ bảo hộ cho 100% cán bộ nhân viên y tế đồng thời hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Quy trình khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân đảm bảo an toàn tại BV Hồng Ngọc

Ngoài ra, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng mở rộng dịch vụ khám bệnh tại nhà, trang bị phần mềm khám online hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong thời gian diễn ra dịch COVID-19.

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext *0

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm